Pháp Luật Plus - Mỹ triển khai tàu chiến thế hệ mới tới châu Á - Thái Bình Dương

Mỹ triển khai tàu chiến thế hệ mới tới châu Á - Thái Bình Dương

0
Hải quân Mỹ ngày 5/10 thông báo tàu tác chiến cận bờ (LCS) USS Coronado sẽ được đưa tới hoạt động ở vùng biển ngoài khơi Singapore cùng với quá trình triển khai của Hạm đội 7.
Tàu USS Coronado. (Ảnh: USNavy).
Tàu USS Coronado. (Ảnh: USNavy).

Theo thông báo của Hải quân Mỹ, tàu LCS lớp Independence có tên gọi là USS Coronado đã bắt đầu quá trình triển khai luân phiên tới khu vực tiến hành các hoạt động của Hạm đội 7. Đây là chuyến đi tới khu vực Đông Nam Á đầu tiên của USS Coronado.

Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ chịu trách nhiệm kiểm soát tình hình khoảng 48 triệu dặm vuông ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Cũng như những mẫu LCS khác, tàu USS Coronado sẽ hoạt động ở vùng biển ngoài khơi Singapore.

Vào năm 2018, Hải quân Mỹ có kế hoạch triển khai 4 tàu LCS tới quốc gia Đông Nam Á này. Trước đó, tàu USS Forth Worth và USS Freedom lớp Freedom cũng đã được triển khai tới khu vực này. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một chiếc tàu LCS lớp Independence được đưa vào biên chế hoạt động của Hạm đội 7.

Đại tá H. B. Le, Chỉ huy biên đội tàu khu trục 7 thuộc Hạm đội 7, đơn vị mà tàu USS Coronado sẽ tham gia hoạt động, cho biết: "Cũng giống như quá trình triển khai tàu USS Freedom và USS Fort Worth, tàu USS Coronado sẽ tham gia các cuộc tập trận và giao lưu ở khu vực Nam và Đông Nam Á, cũng như các khu vực khác. Thiết kế của tàu LCS hoàn toàn phù hợp với khu vực và mang tới cơ hội tuyệt vời cho đối tác của chúng tôi và các nước đồng minh được thực hiện nhiệm vụ cùng với một trong những nền tảng mới nhất và hiện đại nhất của Hải quân Mỹ".

So sánh với các mẫu LCS lớp Freedom, tàu USS Coronado có mặt sàn lớn hơn và có khả năng mang thêm nhiều nhiên liệu để kéo dài các sứ mệnh. Trong thời gian được triển khai ở Đông Nam Á, tàu USS Coronado cũng sẽ mang theo trực thăng MH-60S Seahawk để cùng tiến hành các hoạt động.

Tàu USS Coronado là tàu LCS đầu tiên được trang bị hệ thống tên lửa chống hạm hiện đại, có tên gọi là hệ thống kiểm soát vũ khí mở rộng (AHWCS) với khả năng bắn các tên lửa RGM-84D Harpoon Block 1C. Hồi tháng 7, trong cuộc tập trận RIMPAC, tàu USS Coronado đã thực hiện các vụ bắn đạn thật với tên lửa Harpoon Block 1C.

Ngọc Anh  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

0
Vừa mới rồi, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có một quyết sách rất quyết liệt là chính thức nhìn nhận Trung Quốc như một nước thao túng tiền tệ.

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện