Pháp Luật Plus - Mỹ triển khai tàu chiến thế hệ mới tới châu Á - Thái Bình Dương

Mỹ triển khai tàu chiến thế hệ mới tới châu Á - Thái Bình Dương

0
Hải quân Mỹ ngày 5/10 thông báo tàu tác chiến cận bờ (LCS) USS Coronado sẽ được đưa tới hoạt động ở vùng biển ngoài khơi Singapore cùng với quá trình triển khai của Hạm đội 7.
Tàu USS Coronado. (Ảnh: USNavy).
Tàu USS Coronado. (Ảnh: USNavy).

Theo thông báo của Hải quân Mỹ, tàu LCS lớp Independence có tên gọi là USS Coronado đã bắt đầu quá trình triển khai luân phiên tới khu vực tiến hành các hoạt động của Hạm đội 7. Đây là chuyến đi tới khu vực Đông Nam Á đầu tiên của USS Coronado.

Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ chịu trách nhiệm kiểm soát tình hình khoảng 48 triệu dặm vuông ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Cũng như những mẫu LCS khác, tàu USS Coronado sẽ hoạt động ở vùng biển ngoài khơi Singapore.

Vào năm 2018, Hải quân Mỹ có kế hoạch triển khai 4 tàu LCS tới quốc gia Đông Nam Á này. Trước đó, tàu USS Forth Worth và USS Freedom lớp Freedom cũng đã được triển khai tới khu vực này. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một chiếc tàu LCS lớp Independence được đưa vào biên chế hoạt động của Hạm đội 7.

Đại tá H. B. Le, Chỉ huy biên đội tàu khu trục 7 thuộc Hạm đội 7, đơn vị mà tàu USS Coronado sẽ tham gia hoạt động, cho biết: "Cũng giống như quá trình triển khai tàu USS Freedom và USS Fort Worth, tàu USS Coronado sẽ tham gia các cuộc tập trận và giao lưu ở khu vực Nam và Đông Nam Á, cũng như các khu vực khác. Thiết kế của tàu LCS hoàn toàn phù hợp với khu vực và mang tới cơ hội tuyệt vời cho đối tác của chúng tôi và các nước đồng minh được thực hiện nhiệm vụ cùng với một trong những nền tảng mới nhất và hiện đại nhất của Hải quân Mỹ".

So sánh với các mẫu LCS lớp Freedom, tàu USS Coronado có mặt sàn lớn hơn và có khả năng mang thêm nhiều nhiên liệu để kéo dài các sứ mệnh. Trong thời gian được triển khai ở Đông Nam Á, tàu USS Coronado cũng sẽ mang theo trực thăng MH-60S Seahawk để cùng tiến hành các hoạt động.

Tàu USS Coronado là tàu LCS đầu tiên được trang bị hệ thống tên lửa chống hạm hiện đại, có tên gọi là hệ thống kiểm soát vũ khí mở rộng (AHWCS) với khả năng bắn các tên lửa RGM-84D Harpoon Block 1C. Hồi tháng 7, trong cuộc tập trận RIMPAC, tàu USS Coronado đã thực hiện các vụ bắn đạn thật với tên lửa Harpoon Block 1C.

Ngọc Anh  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.