Pháp Luật Plus - Mỹ triển khai hệ thống chống tên lửa ở Hàn Quốc càng sớm càng tốt

Mỹ triển khai hệ thống chống tên lửa ở Hàn Quốc càng sớm càng tốt

0
Mỹ sẽ tăng tốc triển khai hệ thống chống tên lửa THAAD tới Hàn Quốc trước bối cảnh Triều Tiên tăng cường tiến hành các vụ thử tên lửa hạt nhân.
Một vụ thử nghiệm hệ thống phòng chống tên lửa THAAD. (Ảnh: Reuters)
Một vụ thử nghiệm hệ thống phòng chống tên lửa THAAD. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Daniel Russel, trợ l‎ý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á cho biết Mỹ dự định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc “càng sớm càng tốt”.

Việc triển khai hệ thống chống tên lửa tại Hàn Quốc đã được thảo luận với các đối tác quốc tế, bao gồm cả Liên minh châu Âu để từ chối cho phép Triều Tiên tiếp cận hệ hạ tầng ngân hàng quốc tế sau các vụ thử tên lửa và hạt nhân gần đây.

Ngày 27/8, phát biểu trong một phiên điều trần của tiểu ủy ban Hạ viện về châu Á, ông Daniel Russel cho biết thời gian triển khai THAAD là một mối quan tâm của Lầu Năm Góc.

“Với tần suất gia tăng liên tục từ các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, chúng tôi quyết định đẩy nhanh việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc càng sớm càng tốt."

Tuy nhiên, ông Russel không cung cấp thời gian cụ thể sẽ tiến hành việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tân tiến kể trên.

Ông Russel cũng cho biết, việc triển khai THAAD là không thể đưa ra thương lượng như một phần của nỗ lực để thống nhất biện pháp trừng phạt mới của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân thứ 5 hôm 9/9.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Angkor Wat, mùa nắng vàng như mật

Angkor Wat, mùa nắng vàng như mật

0
Nếu đã từng đến Angkor Wat, bạn sẽ hiểu vì sao người ta ban tặng cho Angkor những biệt từ mỹ miều nhất “viên ngọc quý của đất nước Chùa Tháp.
Bánh  vui của mẹ

Bánh vui của mẹ

0
Thấm thoắt Tết lại về! Nhịp hải hà của năm tháng không chỉ trôi qua đáy đĩa trong câu thơ “Đáy đĩa mùa trôi nhịp hải hà”...

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Đón Tết đa sắc màu văn hóa tại Sun World – tại sao không?

Du khách có thể vừa thỏa sức vui chơi, vừa trải nghiệm, khám phá mọi giá trị văn hóa, từ truyền thống dân tộc đến không gian châu Âu rực rỡ.

U23 Hàn Quốc lần đầu vô địch U23 châu Á

Jeong Tae-Wook ghi ở phút 113, U23 Hàn Quốc đã giành chiến thắng 1-0 trước U23 Saudi Arabia ở trận chung kết U23 châu Á 2020, qua đó giành ngôi vô địch.

Man Utd "chơi tennis" với đội bóng hạng 3 ở FA Cup

Mặc dù Man Utd vẫn dễ dàng giành chiến thắng tới 6-0 trước Tranmere ở vòng 4 FA Cup. Có tới sáu cầu thủ ghi bàn cho “Quỷ đỏ”.

Link liên kết