Pháp Luật Plus - Mỹ tố máy bay Nga không kích đoàn xe Liên Hiệp Quốc

Mỹ tố máy bay Nga không kích đoàn xe Liên Hiệp Quốc

0
Mỹ cáo buộc hai máy bay Su -24 của Nga đã tấn công đoàn viện trợ nhân đạo của Liên Hợp Quốc gần Aleppo.
Xe cứu trợ bị hư hại nặng nề sau vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)
Xe cứu trợ bị hư hại nặng nề sau vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Reuters dẫn lời hai quan chức Mỹ cho biết các máy bay Su-24 của Nga là thủ phạm không kích đoàn xe 31 chiếc chỏe hàng cứu trợ của LHQ khiến ít nhất 12 người chết.

Hai quan chức Mỹ cho biết hai máy bay chiến đấu Sukhoi SU-24 của Nga xuất hiện trên không phận khu vực đúng thời điểm đoàn xe bị đánh bom vào cuối ngày 20/9, khiến Mỹ đưa ra cáo buộc trên.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga đã bác bỏ tất cả các cáo buộc rằng máy bay của Nga và chính phủ Syria đã tấn công đoàn xe nói trên và khẳng định Mỹ không có bằng chứng xác thực nào cho những cáo buộc đó.

Liên Hợp Quốc, Hội Chữ thập đỏ cũng đồng quan điểm với Mỹ cho rằng sự cố hôm 20/9 giống như một cuộc không kích. Sau đó, Liên Hiệp Quốc đã đưa một tuyên bố sửa đổi, loại bỏ khả năng cho rằng đây là "vụ không kích", đây là hành vi tấn công là chưa xác định.

Quan chức cấp cao đến từ 23 quốc gia đã tham gia cuộc họp kéo dài một giờ về vấn đề Syria tại New York trong ngày 16/9 vừa qua mà chưa đạt được thỏa thuận nào nhằm chấm dứt xung đột ở khu vực này. 

Bảo Châu (TH)

Bình luận

Loading...
Pháp luật đang đánh đố doanh nghiệp?

Pháp luật đang đánh đố doanh nghiệp?

0
Việc xây dựng quy định “Sản xuất tại Việt Nam” không chỉ vì người tiêu dùng trong nước mà còn vì các doanh nghiệp (DN) nếu chậm thì dẫn tới hậu quả

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.

Tạp chí Wanderlust Tips vinh danh chương trình thực cảnh "Ký ức Hội An"

Tạp chí Wanderlust Tips đánh giá “Ký ức Hội An” sử dụng ngôn ngữ kể chuyện độc đáo qua lời thơ, tiếng nhạc, ánh sáng, nghệ thuật biểu diễn.

“Đạo diễn triệu view” Huỳnh Phúc Thanh Nhân tự hào vì truyền cảm hứng sinh con cho Trấn Thành – Hari Won

Huỳnh Phúc Thanh Nhân cho biết, vì quá tham công tiếc việc nên cô từng bị bệnh nặng.