Pháp Luật Plus - Mỹ tiếp tục gia tăng các biện pháp trừng phạt Nga

Mỹ tiếp tục gia tăng các biện pháp trừng phạt Nga

0
Ngày 1/9, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố thêm một danh sách dài các lệnh trừng phạt hàng chục cá nhân và công ty Nga phụ trách xây dựng một cây cầu huyết mạch nối Nga với bán đảo Crimea trị giá 3,2 tỷ USD.
Quan hệ Mỹ - Nga căng thẳng vì khủng hoảng Ukraine. (Ảnh: AP)
Quan hệ Mỹ - Nga căng thẳng vì khủng hoảng Ukraine. (Ảnh: AP)

Theo Reuters, danh sách trừng phạt mới này chủ yếu nhằm vào ngân hàng Rossiya và 7 công ty lớn phụ trách xây dựng cây cầu nối liền Nga với bán đảo Crimea dài 19km đường bộ và đường sắt bắc qua eo biển Kerch. Một số người Nga còn gọi nó là “Cây cầu Putin” vì đây là dự án tâm huyết của Tổng thống Nga, vốn từng được gọi là “một sứ mệnh lịch sử”.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, việc mở rộng các lệnh trừng phạt lần này nhằm ngăn Moscow lách những lệnh trừng phạt hiện có và ngăn những công ty trên của Nga tham gia vào mạng lưới tài chính toàn cầu từ đó hạn chế khả năng kinh doanh của họ.

Tuy nhiên lệnh cấm này cũng tác động phần nào tới chính các ngân hàng Mỹ, chi nhánh ngân hàng Mỹ ở nước ngoài vì chính phủ Mỹ cấm mọi cá nhân và các công ty của nước này làm ăn với các đối tượng bị trừng phạt.

“Nga tiếp tục gây bất ổn ở miền đông Ukraine bất chấp các cam kết Minsk . Do đó, Bộ Tài chính Mỹ cùng các đối tác lên án việc vi phạm luật pháp quốc tế này của Nga và Mỹ sẽ tiếp tục trừng phạt những người đe dọa hòa bình, an ninh và chủ quyền của Ukraine", John Smith, quyền giám đốc Văn phòng Kiểm soát Tài sản nước ngoài, Bộ Tài chính Mỹ khẳng định.

Hiện Moscow vẫn chưa đưa ra bình luận nào về động thái trên của Washington.

Thanh Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết