Pháp Luật Plus - Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ ngừng cung cấp thị thực cho công dân giữa hai nước

Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ ngừng cung cấp thị thực cho công dân giữa hai nước

0
Ngày 8/10, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã đình chỉ các hoạt động cung cấp thị thực cho công dân giữa hai nước, khiến căng thẳng ngoại giao giữa hai quốc gia càng gia tăng.
Đại sứ quán Mỹ tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Press TV
Đại sứ quán Mỹ tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Press TV

Theo AFP dẫn thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Ankara, những sự kiện gần đây đã khiến Mỹ phải đánh giá lại cam kết của Thổ Nhĩ Kỳ đối với phái đoàn và nhân viên ngoại giao của Mỹ tại nước này. Và để giảm thiểu số lượng du khách trong thời gian đánh giá, “chúng tôi đã đình chỉ dịch vụ cấp thị thực không định cư tại toàn bộ cơ sở ngoại giao Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Lệnh có hiệu lực ngay lập tức”, Đại sứ quán Mỹ cho biết. 

Chỉ 24 giờ sau tuyên bố của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đáp trả bằng cách ngừng “tất cả các dịch vụ thị thực” cho người Mỹ, các biện pháp còn được áp dụng với thị thực được cấp trực tuyến và tại biên giới.

Mến Thương

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.