Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ ngừng cung cấp thị thực cho công dân giữa hai nước

0
Ngày 8/10, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã đình chỉ các hoạt động cung cấp thị thực cho công dân giữa hai nước, khiến căng thẳng ngoại giao giữa hai quốc gia càng gia tăng.
Đại sứ quán Mỹ tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Press TV
Đại sứ quán Mỹ tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Press TV

Theo AFP dẫn thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Ankara, những sự kiện gần đây đã khiến Mỹ phải đánh giá lại cam kết của Thổ Nhĩ Kỳ đối với phái đoàn và nhân viên ngoại giao của Mỹ tại nước này. Và để giảm thiểu số lượng du khách trong thời gian đánh giá, “chúng tôi đã đình chỉ dịch vụ cấp thị thực không định cư tại toàn bộ cơ sở ngoại giao Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Lệnh có hiệu lực ngay lập tức”, Đại sứ quán Mỹ cho biết. 

Chỉ 24 giờ sau tuyên bố của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đáp trả bằng cách ngừng “tất cả các dịch vụ thị thực” cho người Mỹ, các biện pháp còn được áp dụng với thị thực được cấp trực tuyến và tại biên giới.

Mến Thương

Loading...

Bình luận

Những món quà tặng 20/10 hot nhất năm nay cho phụ nữ

Không biết nên tặng quà gì cho những người phụ nữ mình yêu thương. Vậy hãy tham khảo danh mục những quà tặng 20/10 hot nhất năm nay.

Jennifer Lopez mặc váy xẻ bạo đầy quyến rũ bên trai trẻ kém 25 tuổi

Ngôi sao bốc lửa của làng nhạc vừa có những shoot hình quá đỗi gợi cảm bên chàng ca sĩ điển trai người Colombia Maluma, trên tạp chí Billboard số mới.

Ái nữ 10X của Jude Law tung ảnh áo tắm cắt xẻ táo bạo

Iris Law mới đây tung ảnh mặc áo tắm cắt xẻ nóng bỏng "nảy lửa" lên trang cá nhân khiến fan "mắt tròn mắt dẹt".

Real Madrid thua sốc trước đội mới lên hạng tại Bernabeu

Được đánh giá cao hơn, tuy nhiên Real Madrid đã bất ngờ thua đội bóng mới lên hạng Cadiz 0-1 ở vòng 5 La Liga.

Xem thêm