Mỹ thâm hụt ngân sách chính phủ lên tới hơn 3.000 tỷ USD trong năm tài khóa 2020

0
Những nỗ lực chống lại đại dịch Covid-19 đã khiến chính phủ Mỹ lâm vào cảnh “nợ nần” trong năm tài khóa 2020 kết thúc hôm 30/9 vừa qua.

Số liệu cuối cùng về thâm hụt ngân sách trong năm tài khóa 2020 của Chính phủ Mỹ là 3.130 tỷ USD, gấp hơn ba lần mức thâm hụt 984 tỷ USD của năm 2019 và gấp đôi mức kỷ lục trước đó là 1.400 tỷ USD vào năm 2009.

Anh197.

Ảnh minh họa.

Phần lớn mức thâm hụt ngân sách của năm tài khóa 2020 là do Đạo luật Hỗ trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế (CARES), một gói chi tiêu trị giá 2. 200 tỷ USD, bao gồm khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung cho những người lao động phải tạm nghỉ việc trong thời kỳ đại dịch và các khoản vay mà có thể không phải trả dành cho doanh nghiệp để họ giữ lại lao động.

Theo dữ liệu của Bộ Tài chính Mỹ, các khoản thu trong năm tài chính vừa kết thúc đạt 3.420 tỷ USD, so với các khoản chi 6.550 tỷ USD, trong đó mức chi lớn nhất diễn ra vào tháng 6, khi Chính phủ Mỹ chi tới 1.100 tỷ USD.

Những khoản chi cao hơn dự kiến ​​dành cho các bộ nông nghiệp, giáo dục, y tế và dịch vụ nhân sinh cũng đã góp phần làm gia tăng thâm hụt ngân sách của Chính phủ Mỹ trong năm tài khóa 2020./.

Phóng viên  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Yoshoku - Món ăn đậm chất tinh hoa Nhật Bản

Yoshoku là có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng và độc đáo.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm