Mỹ sẽ đáp trả thích đáng nếu Triều Tiên thử bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương

0
Mỹ vẫn để ngỏ biện pháp ngoại giao, song nếu Triều Tiên thử bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương, Tổng thống Donald Trump sẽ ra quyết định đáp trả thích đáng, Yonhap dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (Ảnh: Reuters)
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua 22/9 cảnh báo “đáp trả mạnh mẽ nhất” nhằm vào Mỹ sau khi Tổng thống Trump dọa “phá hủy hoàn toàn” Triều Tiên.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho nói rằng, biện pháp đáp trả đó có thể là một vụ thử bom nhiệt hạch trên Thái Bình Dương.

Phản ứng sau những tuyên bố này, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết với hãng tin ABC News rằng: “Chúng tôi (Mỹ) sẽ tiếp tục các nỗ lực ngoại gia, nhưng tất cả các biện pháp quân sự đều được để ngỏ. Khi đánh giá được bản chất của mối đe dọa, Tổng thống sẽ ra quyết định đáp trả thích hợp”.

Khi được hỏi liệu Mỹ có dùng đến biện pháp quân sự hay không, ông Tillerson cho biết: “Điều đó còn phụ thuộc vào quyết định của tổng thống”.

Cùng ngày, quyền Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương, bà Susan Thornton, cho biết với báo chí: “Chúng tôi mở rộng cánh cửa ngoại giao với Triều Tiên, nhưng được đáp lại bằng những vụ phóng tên lửa tầm xa hơn hay các vụ thử hạt nhân mạnh hơn”.

Bà cho rằng, nếu Triều Tiên thực sự tiến hành một vụ nổ bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương, đó sẽ bị coi là “hành động khiêu khích chưa từng có tiền lệ”.

“Tôi hy vọng họ sẽ không làm hành động đó, nhưng tôi dám chắc rằng một hành động như vậy sẽ vấp phải phản ứng quyết liệt của cộng đồng quốc tế”, bà Susan nói.

Minh Phương  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Lộ khao khát vô địch, Kiatisuk ra "yêu sách" gì cho bầu Đức

Kiatisuk tự tin HAGL có thể vô địch dưới bàn tay nhào nặn của ông. Muốn làm được như vậy, Zico Thái phải được bầu Đức đáp ứng những gì?

Xem thêm