Pháp Luật Plus - Mỹ sẽ đáp trả thích đáng nếu Triều Tiên thử bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương

Mỹ sẽ đáp trả thích đáng nếu Triều Tiên thử bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương

0
Mỹ vẫn để ngỏ biện pháp ngoại giao, song nếu Triều Tiên thử bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương, Tổng thống Donald Trump sẽ ra quyết định đáp trả thích đáng, Yonhap dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (Ảnh: Reuters)
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua 22/9 cảnh báo “đáp trả mạnh mẽ nhất” nhằm vào Mỹ sau khi Tổng thống Trump dọa “phá hủy hoàn toàn” Triều Tiên.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho nói rằng, biện pháp đáp trả đó có thể là một vụ thử bom nhiệt hạch trên Thái Bình Dương.

Phản ứng sau những tuyên bố này, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết với hãng tin ABC News rằng: “Chúng tôi (Mỹ) sẽ tiếp tục các nỗ lực ngoại gia, nhưng tất cả các biện pháp quân sự đều được để ngỏ. Khi đánh giá được bản chất của mối đe dọa, Tổng thống sẽ ra quyết định đáp trả thích hợp”.

Khi được hỏi liệu Mỹ có dùng đến biện pháp quân sự hay không, ông Tillerson cho biết: “Điều đó còn phụ thuộc vào quyết định của tổng thống”.

Cùng ngày, quyền Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương, bà Susan Thornton, cho biết với báo chí: “Chúng tôi mở rộng cánh cửa ngoại giao với Triều Tiên, nhưng được đáp lại bằng những vụ phóng tên lửa tầm xa hơn hay các vụ thử hạt nhân mạnh hơn”.

Bà cho rằng, nếu Triều Tiên thực sự tiến hành một vụ nổ bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương, đó sẽ bị coi là “hành động khiêu khích chưa từng có tiền lệ”.

“Tôi hy vọng họ sẽ không làm hành động đó, nhưng tôi dám chắc rằng một hành động như vậy sẽ vấp phải phản ứng quyết liệt của cộng đồng quốc tế”, bà Susan nói.

Minh Phương  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Đỏ mắt tìm nhân lực du lịch chất lượng cao

Du lịch Việt Nam ngày càng lớn mạnh và vươn xa, thể hiện rõ nét qua những con số ấn tượng về lượng khách...

8 đặc trưng nổi bật, dễ nhận biết của một người có tướng phú quý, giàu có

Người có số phú quý lại có những đặc điểm giống nhau, dưới đây là 8 đặc trưng của một người giàu có, bạn có được bao nhiêu?

U22 Việt Nam gạch tên 5 cầu thủ trong danh sách dự SEA Games 30

Mới đây, HLV Park Hang-seo tiếp tục gạch tên 5 người trong danh sách dự SEA Games 30 theo đúng quy định của Ban tổ chức SEA Games 2019.

Hòa 0 - 0 với ‘đại kình địch’ Thái Lan, Việt Nam vững vàng ở ngôi đầu bảng

Với 11 điểm có được, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn vững vàng ngôi đầu bảng xếp hạng, trong khi Thái Lan đã tụt xuống thứ 3 khi bị Malaysia vượt qua.