Pháp Luật Plus - Mỹ sắp trừng phạt hàng loạt công ty, quan chức Trung Quốc

Mỹ sắp trừng phạt hàng loạt công ty, quan chức Trung Quốc

0
Ủy ban tư vấn của quốc hội Mỹ đã đề nghị Bộ Tài chính công bố danh sách các công ty và quan chức Trung Quốc bị trừng phạt do nghi ngờ có quan hệ làm ăn với Triều Tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Ngày 14/11, Ủy ban Đánh giá An ninh và Kinh tế Mỹ - Trung (USCC) đã công bố báo cáo mới nhất trong đó kêu gọi quốc hội Mỹ chỉ đạo Bộ Tài chính cung cấp báo cáo về việc Trung Quốc thực thi các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên trong thời hạn 180 ngày.

Báo cáo của USCC cho biết, trong 6 tháng tới, Bộ Tài chính Mỹ cần công bố danh sách các tổ chức tài chính, doanh nghiệp và quan chức Trung Quốc bị nghi ngờ làm ăn với Triều Tiên và cần phải áp lệnh trừng phạt lên các đối tượng này.

Không những thế, Bộ Tài chính Mỹ cần giải thích về những tác động có thể xảy ra nếu áp lệnh trừng phạt với các công ty, tổ chức và quan chức Trung Quốc này.

USCC đề xuất nếu Trung Quốc dỡ bỏ trừng phạt đối với Triều Tiên bằng cách thực thi các lệnh trừng phạt một cách lỏng lẻo, các nhà lập pháp Mỹ có thể cân nhắc tới việc gây sức ép với Trung Quốc để buộc Bắc Kinh đẩy mạnh việc trừng phạt Triều Tiên nhằm hỗ trợ cho chiến lược gây sức ép tối đa với Bình Nhưỡng.

Đề xuất của USCC được đưa ra trong bối cảnh Nga và Trung Quốc, hai nước thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đang mâu thuẫn với Mỹ về việc nới lỏng các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook