Pháp Luật Plus - Mỹ sắp trừng phạt hàng loạt công ty, quan chức Trung Quốc

Mỹ sắp trừng phạt hàng loạt công ty, quan chức Trung Quốc

0
Ủy ban tư vấn của quốc hội Mỹ đã đề nghị Bộ Tài chính công bố danh sách các công ty và quan chức Trung Quốc bị trừng phạt do nghi ngờ có quan hệ làm ăn với Triều Tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Ngày 14/11, Ủy ban Đánh giá An ninh và Kinh tế Mỹ - Trung (USCC) đã công bố báo cáo mới nhất trong đó kêu gọi quốc hội Mỹ chỉ đạo Bộ Tài chính cung cấp báo cáo về việc Trung Quốc thực thi các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên trong thời hạn 180 ngày.

Báo cáo của USCC cho biết, trong 6 tháng tới, Bộ Tài chính Mỹ cần công bố danh sách các tổ chức tài chính, doanh nghiệp và quan chức Trung Quốc bị nghi ngờ làm ăn với Triều Tiên và cần phải áp lệnh trừng phạt lên các đối tượng này.

Không những thế, Bộ Tài chính Mỹ cần giải thích về những tác động có thể xảy ra nếu áp lệnh trừng phạt với các công ty, tổ chức và quan chức Trung Quốc này.

USCC đề xuất nếu Trung Quốc dỡ bỏ trừng phạt đối với Triều Tiên bằng cách thực thi các lệnh trừng phạt một cách lỏng lẻo, các nhà lập pháp Mỹ có thể cân nhắc tới việc gây sức ép với Trung Quốc để buộc Bắc Kinh đẩy mạnh việc trừng phạt Triều Tiên nhằm hỗ trợ cho chiến lược gây sức ép tối đa với Bình Nhưỡng.

Đề xuất của USCC được đưa ra trong bối cảnh Nga và Trung Quốc, hai nước thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đang mâu thuẫn với Mỹ về việc nới lỏng các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...
Bắt giữ Giám đốc Công ty BĐS Hưng Phú

Bắt giữ Giám đốc Công ty BĐS Hưng Phú

0
Ngày 23/02, VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Văn Hội để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Ronaldinho Việt Nam" báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin mừng cho HLV Park Hang-seo sau khi anh bình phục hoàn toàn chấn thương và đang có được thể trạng sung mãn nhất.

Nhà sao Việt ở Đà Lạt: Kẻ biệt thự 25 tỷ, người resort rộng 7.000m2

Lý Nhã Kỳ, Tóc Tiên, Phan Như Thảo khiến công chúng choáng ngợp trước cơ ngơi tại thành phố ngàn hoa.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."