Mỹ rút toàn bộ nhân viên ngoại giao ở Venezuela về nước

0
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Mỹ quyết định rút tất cả nhân viên ngoại giao còn lại ở Venezuela về nước do "tình hình diễn biến xấu đi" ở quốc gia Mỹ Latinh này.
Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Caracas, Venezuela (Ảnh: Reuters)
Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Caracas, Venezuela (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin RT, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 11/3 thông báo trên tài khoản Twitter rằng: "Mỹ sẽ rút toàn bộ nhân viên còn lại của Đại sứ quán Mỹ ở Venezuela trong tuần này do tình hình diễn biến ngày càng xấu đi ở Venezuela. Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ nói rằng, việc nhân viên ngoại giao Mỹ còn hiện diện ở Venezuela kéo theo những ràng buộc về chính sách với Washington.

(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Twitter)

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng: "Như quyết định ngày 24/1 một phần nhân viên đại sứ quán và gia đình, quyết định này cho thấy tình hình ngày càng xấu đi ở Venezuela cũng như kết luận rằng sự hiện diện của các nhân viên ngoại giao Mỹ tại đại sứ quán ở Venezuela trở thành một ràng buộc với chính sách của Mỹ". Tuy nhiên, thông cáo không nêu rõ thời gian cụ thể Mỹ rút toàn bộ nhân viên còn lại của đại sứ quán.

Hầu hết nhân viên ngoại giao Mỹ đã rút khỏi Venezuela từ tháng 1 năm nay sau khi lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời. Cáo buộc Mỹ hậu thuẫn phe đối lập, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Mỹ, yêu cầu các nhà ngoại giao Mỹ phải rời đi.

Thông báo của Ngoại trưởng Pompeo đưa ra giữa lúc cuộc khủng hoảng ở Venezuela có xu hướng trầm trọng hơn. Trong khi chính quyền Tổng thống Maduro và phe đối lập tiếp tục công kích lẫn nhau, hầu hết đất nước Venezuela rơi vào cảnh mất điện ngày thứ 5 liên tiếp.

Tổng thống Maduro cáo buộc Mỹ hậu thuẫn phe đối lập thực hiện các cuộc tấn công mạng phá hoại lưới điện quốc gia của Venezuela. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Pompeo đã bác bỏ cáo buộc này và nói rằng Mỹ "chỉ quan tâm đến phúc lợi cho người dân Venezuela".

Minh Phương

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent và chuyện đời oan khuất

Ngày 22/5, chương trình America’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Mỹ) gây sốt khi tung clip về phần thi của Archie Williams, thí sinh bang Louisiana.

Xem thêm