Pháp Luật Plus - Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc

Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc

0
Ngày 19/6, Mỹ chính thức rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhằm phản đối cơ quan này phân biệt đối xử với Israel.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo xuất hiện cùng Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo xuất hiện cùng Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley.

Hãng tin Reuters cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo xuất hiện cùng Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley cho biết Mỹ rút ra khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc từ ngày 19/6/18. Đây là động thái mà các nhà hoạt động nhân quyền cảnh báo sẽ làm quá trình thúc đẩy nhân quyền toàn cầu trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Đại sứ Haley cũng lên tiếng chỉ trích Nga, Trung Quốc, Cuba và Ai Cập vì đã cản trở nỗ lực của Mỹ nhằm cải cách Hội đồng. Bà Haley cũng lên án những nước chia sẻ những giá trị với Mỹ và kêu gọi Washington ở lại Hội đồng nhưng lại ‘không sẵn sàng thách thức cơ chế hiện thời một cách nghiêm túc’.

Bà Haley cũng cáo buộc, "sự không công bằng và thái độ thù địch đối với Israel cũng là bằng chứng rõ rằng cho thấy Hội đồng đang bị chi phối bởi các yếu tố chính trị, không phải vấn đề nhân quyền".

Tuy nhiên, bà Haley cũng cho biết, việc rút khỏi Hội đồng nhân quyền không có nghĩa Mỹ sẽ từ bỏ các cam kết về nhân quyền của mình.

Việc Mỹ rút ra khỏi Hội đồng Nhân quyền là động thái mới nhất của Mỹ từ bỏ can dự đa phương sau khi họ rút ra khỏi Thỏa thuận Khí hậu Paris và thỏa thuận hạt nhân Iran 2015.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

0
Hơn 30 năm qua, các thành viên của Đội cứu hộ đường sông Vàm Nao đã cứu được nhiều người dân ngay trước lưỡi hái thủy thần trong gang tấc...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.