Mỹ ra “tối hậu thư” với TikTok

0
Mỹ cảnh báo sẽ cấm ứng dụng TikTok tại nước này nếu thỏa thuận Oracle mua lại hoạt động của TikTok tại Mỹ không đáp ứng các yêu cầu về an ninh của Washington.
Anh183.

TikTok bị Mỹ cáo buộc làm ảnh hưởng tới an ninh quốc gia nước này (Ảnh: Reuters)

“Nếu thương vụ có thể tiệm cận với các điều khoản của chúng tôi, chúng tôi sẽ cho phép. Nếu không, TikTok sẽ bị đóng cửa. Tổng thống (Donald Trump) tập trung vào an ninh quốc gia. Bất cứ thương vụ nào cũng phải đáp ứng các vấn đề an ninh quốc gia của chúng tôi”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin phát biểu hôm 30/9 tại một sự kiện.

Ông Mnuchin nhấn mạnh “toàn bộ hệ thống mã lập trình của TikTok sẽ phải được đặt ở Mỹ. Oracle sẽ chịu trách nhiệm xây dựng lại hệ thống mã lập trình, làm sạch các mã lập trình và đảm bảo nó an toàn trên cơ sở điện toán đám mây của họ”.

Tổng thống Trump từng cảnh báo sẽ cấm cửa TikTok nếu không nhượng lại hoạt động ở Mỹ, với cáo buộc rằng ứng dụng này của Trung Quốc có thể gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia. TikTok hiện thu hút hơn 100 triệu người dùng ở Mỹ, chủ yếu là giới trẻ. 

Microsoft là công ty đầu tiên đặt vấn đề mua bán với ByteDance - chủ sở hữu của TikTok. Oracle dù đến sau nhưng lại được lựa chọn cho thương vụ với TikTok.

Oracle xác nhận đã đạt được thỏa thuận với ByteDance để trở thành đối tác cung cấp công nghệ cho TikTok. Theo Sputnik, với thương vụ này, ByteDance không bán hoàn toàn TikTok mà chỉ hợp tác để tránh lệnh cấm hoạt động ở Mỹ.

Theo SCMP, thỏa thuận dự kiến vẫn cho phép ByteDance nắm 80% cổ phần trong TikTok Mỹ. Trước đó, chính phủ Mỹ tuyên bố thỏa thuận sẽ không được chấp nhận nếu ByteDance không chịu từ bỏ phần lớn cổ phần trong liên doanh tại Mỹ.

Đức Hoàng  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Mang danh “tiểu tam”, sự nghiệp của nàng hậu Quách Thiện Ni lao dốc

Từng được coi là Hoa hậu tài sắc vẹn toàn của Hong Kong nhưng Quách Thiện Ni đã không giữ được hào quang khi liên tục dính thị phi.

Đàm Vĩnh Hưng và dàn sao hát quyên góp hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Trung

Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình từ thiện “Share the love”, quyên góp được hơn 3 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung chống lũ.

Fedor Vladimirovich Emelianenko – Người được coi là Pele của làng MMA Thế giới

Fedor Vladimirovich Emelianenko (SN 1976) là một võ sĩ MMA hạng nặng người Nga.

Loạt phim Hàn không dành cho khán giả 'yếu tim'

Loạt tác phẩm Hàn Quốc dưới đây sẽ thích hợp cho những fan của dòng phim kinh dị.

Xem thêm