Pháp Luật Plus - Mỹ phát triển tên lửa siêu thanh mới cho tiêm kích F-35C

Mỹ phát triển tên lửa siêu thanh mới cho tiêm kích F-35C

0
Concept vũ khí siêu thanh hít không khí (HAWC) được phát triển như một loại tên lửa tấn công mặt đất.
Tin nên đọc

 
Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây đã trao hợp đồng trị giá 928 triệu USD cho nhà thầu quân sự Lockheed Martin để phát triển HAWC.

Theo tờ The Drive, Lockheed Martin đang phát triển HAWC để sử dụng trên tiêm kích hạm F-35C. Cuộc thử nghiệm đầu tiên của HAWC sẽ diễn ra trước năm 2020.

Vũ khí mới có F-35C sẽ bao gồm nhiều biến thể để tấn công các mục tiêu khác nhau

F-35C sẽ mang loại tên lửa này bên ngoài cánh máy bay, điều ảnh hưởng đến khả năng tàng hình. Tuy nhiên, loại tiêm kích này lại sẽ có được khả năng tấn công tầm xa nhờ tốc độ và tầm bắn lớn của loại tên lửa siêu thanh trên.

Phiên bản chống hạm của HAWC và những biến thể tiếp theo cũng sẽ được sử dụng bởi các máy bay khác của hải quân Mỹ như /A-18E/F Super Hornet, P-8A Poseidon hoặc máy bay ném bom B-1 và B-52. Tuy nhiên, những sự phát triển này vẫn chưa tới giai đoạn áp dụng thực tế.

Các vũ khí siêu thanh thế hệ mới như HAWC đang được phát triển dưới các chương trình chế tạo thiết bị quân sự khác của Mỹ. Chúng đều được cho là những khí tài có khả năng thay đổi chiến tranh hiện đại nhờ khả năng tấn công nhanh vào những mục tiêu quan trọng. Khả năng di chuyển nhanh và linh hoạt cũng khiến nó vô cùng khó bị đánh chặn.

Đặng Vũ (Theo Sputnik)

  -  Theo An ninh thủ đô

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.