Mỹ, Nhật nhất trí hợp tác về vấn đề Triều Tiên

0
Theo thông báo của Chính phủ Nhật Bản, trước khi bắt đầu chuyến thăm tới châu Á vào tháng tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý có buổi làm việc với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe để thảo luận về việc chống lại chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Reuters dẫn lời phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yasutoshi Nishimura, trong cuộc điện đàm kéo dài 20 phút, ông Trump và Abe đã thảo luận về chuyến thăm châu Á, trong đó có Nhật Bản (từ 5-7/11) và cùng nhau đồng ý tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên.

Ông Yasutoshi Nishimura, hai bên cũng rất mong đợi chuyến thăm lần này và rằng hợp tác Mỹ - Nhật đang ở mức 100% và không có điều gì phải nghi ngờ.

Có thể nói căng thẳng đang lên ở châu Á là một trong những lý do khiến ông Trump thực hiện chuyến công du tới 5 quốc gia châu Á. Các nhà phân tích đang lo ngại Triều Tiên có thể có thêm các vụ thử tên lửa hoặc hạt nhân vào ngày 10/10, ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.   

Bùi Mến

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm