Pháp Luật Plus - Mỹ, Nhật nhất trí hợp tác về vấn đề Triều Tiên

Mỹ, Nhật nhất trí hợp tác về vấn đề Triều Tiên

0
Theo thông báo của Chính phủ Nhật Bản, trước khi bắt đầu chuyến thăm tới châu Á vào tháng tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý có buổi làm việc với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe để thảo luận về việc chống lại chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Reuters dẫn lời phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yasutoshi Nishimura, trong cuộc điện đàm kéo dài 20 phút, ông Trump và Abe đã thảo luận về chuyến thăm châu Á, trong đó có Nhật Bản (từ 5-7/11) và cùng nhau đồng ý tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên.

Ông Yasutoshi Nishimura, hai bên cũng rất mong đợi chuyến thăm lần này và rằng hợp tác Mỹ - Nhật đang ở mức 100% và không có điều gì phải nghi ngờ.

Có thể nói căng thẳng đang lên ở châu Á là một trong những lý do khiến ông Trump thực hiện chuyến công du tới 5 quốc gia châu Á. Các nhà phân tích đang lo ngại Triều Tiên có thể có thêm các vụ thử tên lửa hoặc hạt nhân vào ngày 10/10, ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.   

Bùi Mến

Loading...

Bình luận

Loading...

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.

Cộng đồng cosplay “phát cuồng” với điểm sống ảo mới ở Hà Nội

Rất đông cosplayer Hà Nội nổi bật trong trang phục của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản tới khám phá địa chỉ sống ảo mới tuyệt đẹp của thủ đô.

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.