Pháp Luật Plus - Mỹ mở rộng quy mô tập trận quân sự tại châu Á - TBD

Mỹ mở rộng quy mô tập trận quân sự tại châu Á - TBD

0
Quan chức cấp cao Hải quân Mỹ cho biết Mỹ sẽ tiến hành đa phương hóa các cuộc tập trận tại châu Á – Thái Bình Dương trong năm tới.

Theo The Diplomat, Mỹ hiện đang duy trì một loạt các cuộc tập trận thường xuyên với các nước châu Á, trong đó có cuộc tập trận Hợp tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trên biển (CARAT) hiện có sự tham gia của 9 nước ở khu vực Nam và Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, Washington cũng thực hiện hoạt động giao lưu hải quân với Việt Nam, đồng thời tiến hành cuộc tập trận Hợp tác và Huấn luyện Đông Nam Á có quy mô nhỏ hơn, với sự tham gia của 6 nước trong khu vực.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 Tuy nhiên, các nguồn tin cho hay, giới chức Mỹ cũng đang tìm cách mở rộng quy mô của các cuộc tập trận nói trên. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Diplomat, Chuẩn Đô đốc Charlie Williams – Chỉ huy Nhóm đặc nhiệm 73 thuộc Hạm đội 7 của Mỹ, đơn vị chịu trách nhiệm lên kế hoạch và tham gia các cuộc tập trận nói trên – cho biết Washington đang muốn “đa phương hóa” các cuộc tập trận này bằng cách mời thêm các đối tác khác tham gia.

“Vì vậy, dự kiến trong năm 2016, 2 trong số các cuộc tập trận của chúng tôi sẽ có sự tham gia của 2 nước khác” – ông cho hay. Ông Williams không nói rõ 2 đối tác của Mỹ sẽ tham gia các cuộc tập trận trong năm tới nhưng theo The Diplomat, đó là các nước ở khu vực châu Á, có thể là Nhật Bản và Australia.

Về chủ đề của các cuộc tập trận sẽ diễn ra, theo ông Williams, Mỹ dự kiến sẽ tổ chức một sự kiện với các đối tác để vạch ra các chủ đề chung mà các nước muốn thực hiện.

Các chủ đề này có thể bao gồm hỗ trợ nhân đạo và cứu nạn thiên tai, an ninh hàng hải, tuần tra bờ biển. Các chủ đề này phụ thuộc vào nước sẽ tham gia thêm cũng như quy mô của các cuộc tập trận này.

Chuẩn Đô đốc của Mỹ cũng cho biết việc mong muốn mở rộng phạm vi của các cuộc tập trận của Mỹ đã nhận được những tín hiệu rất tích cực từ các nước đối tác tiềm năng.

“Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một chuỗi các sự kiện rất thành công và tôi nghĩ những đối tác của chúng tôi cũng đang rất hào hứng với việc tham gia các sự kiện này” – ông Williams bày tỏ.

Minh Ngọc

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.