Pháp Luật Plus

Mỹ, Mexico, Canada nhất trí về thỏa thuận thương mại tự do thay thế NAFTA

0
Mỹ và Canada đã đạt được thỏa thuận thương mại tự do mới bao gồm cả Mexico, AFP dẫn tuyên bố của Chính phủ Mỹ và Canada cho hay.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một cuộc gặp vào tháng 10/2017 - Ảnh: Getty/CNBC
Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một cuộc gặp vào tháng 10/2017 - Ảnh: Getty/CNBC

Theo tuyên bố chung của Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng các vấn đề đối ngoại của Canada Chrystia Freeland, Thỏa thuận Mỹ - Mexico-Canada sẽ cập nhật và thay thế Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Việc viết lại thỏa thuận cũ theo giới chức các nước này sẽ đảm bảo đưa tới các thị trường tự do hơn, thương mại công bằng hơn và tăng trưởng kinh tế mạnh hơn trong khu vực. 

Việc đạt được đồng thuận nói trên cho phép các nước ký kết thỏa thuận trước khi Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto rời nhiệm sở vào ngày 1/12 tới. Đây là kết quả của hơn 1 năm đàm phán và 6 tuần thảo luận căng thẳng của 3 nước.  

Bảo An

Loading...

Bình luận

Loading...

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Nghị lực sống mạnh mẽ của cô gái bị điện giật mất 2 cánh tay và 1 chân

Nhờ vào nghị lực mạnh mẽ, cô gái mất 3 chi vẫn có thể theo đuổi đam mê làm đẹp, thể thao, viết lách...

Xem thêm