Pháp Luật Plus - Mỹ, Mexico, Canada nhất trí về thỏa thuận thương mại tự do thay thế NAFTA

Mỹ, Mexico, Canada nhất trí về thỏa thuận thương mại tự do thay thế NAFTA

0
Mỹ và Canada đã đạt được thỏa thuận thương mại tự do mới bao gồm cả Mexico, AFP dẫn tuyên bố của Chính phủ Mỹ và Canada cho hay.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một cuộc gặp vào tháng 10/2017 - Ảnh: Getty/CNBC
Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một cuộc gặp vào tháng 10/2017 - Ảnh: Getty/CNBC

Theo tuyên bố chung của Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng các vấn đề đối ngoại của Canada Chrystia Freeland, Thỏa thuận Mỹ - Mexico-Canada sẽ cập nhật và thay thế Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Việc viết lại thỏa thuận cũ theo giới chức các nước này sẽ đảm bảo đưa tới các thị trường tự do hơn, thương mại công bằng hơn và tăng trưởng kinh tế mạnh hơn trong khu vực. 

Việc đạt được đồng thuận nói trên cho phép các nước ký kết thỏa thuận trước khi Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto rời nhiệm sở vào ngày 1/12 tới. Đây là kết quả của hơn 1 năm đàm phán và 6 tuần thảo luận căng thẳng của 3 nước.  

Bảo An

Loading...

Bình luận

Loading...
Một thoáng Hội An, khi phố cổ lên đèn

Một thoáng Hội An, khi phố cổ lên đèn

0
Những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng,... càng tô thêm vẻ đẹp lung linh, huyền ảo cho Phố cổ Hội An.

Độc đáo chùa Vĩnh Tràng

Giữa lòng TP Mỹ Tho dung hòa các lối kiến trúc Pháp, La Mã, Khmer, Hoa và Việt, đã tạo nên một không gian mới lạ, độc đáo có một không hai.

HLV Park Hang Seo và bài học từ bóng đá UAE

Có lỗi không nhỏ của các cầu thủ đã tỏ ra chủ quan, chuyền bóng hỏng rất nhiều lần và HLV Park Hang Seo có lẽ phải nhắc nhở chung toàn đội.

Cầu thủ Indonesia huy động sức mạnh đáng sợ nhất đấu Việt Nam

Cầu thủ Indonesia nỗ lực huy động sức mạnh đáng sợ nhất để đấu Việt Nam tại đảo Bali.

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.