Mỹ không kích tiêu diệt tay đao phủ khét tiếng nhất IS

0
Lực lượng quân đội Hoa Kỳ tối ngày 12/11 đã thực hiện cuộc không kích để tiêu diệt "John thánh chiến", tay đao phủ tàn bào khét tiếng nhất IS, kẻ đã hành quyết hàng loạt con tin phương Tây.
John thánh chiến, tay đao phủ khét tiếng của IS. (Ảnh: Reuters)
John thánh chiến, tay đao phủ khét tiếng của IS. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook cho biết: “Quân đội Mỹ ngày 12/11 đã tiến hành một cuộc không kích vào Raqqa, Syria để tiêu diệt tên Mohamed Emwazi, được biết đến với biệt danh “John Thánh chiến”, theo CNN.

"John thánh chiến" có tên thật là Mohammed Emwazi, vốn là một công dân của Anh Quốc. Emwazi, 27 tuổi, sinh ra ở Kuwait, sau đó theo gia đình di cư sang Anh. Emwazi lớn lên và học tập ở London, Anh.

Hắn ta từng xuất hiện trong một loạt video hành quyết nhà báo Mỹ Steven Sotloff và James Foley, nhân viên cứu trợ Mỹ Abdul-Rahman Kassig, nhân viên cứu trợ người Anh David Haines và Alan Henning, nhà báo Nhật Bản Kenji Goto, và một số con tin khác.

Các con tin đều bị hành quyết một cách tàn bạo, man rợ bằng cách chặt đầu hoặc cắt cổ. Trong các video, tên này luôn mặc bộ đồ màu đen, trùm kín mặt, tay cầm dao.

“John thánh chiến” đã nhiều lần khiêu khích, đe dọa Mỹ và các nước phương Tây tham gia liên quân tiêu diệt IS bằng giọng Anh đặc trưng.

Hiện tại, kết quả của vụ không kích vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, các nhà chức trách tin rằng “John thánh chiến” đã bị tiêu diệt.

Peter Cook, người phát ngôn Lầu Năm Góc, thừa nhận Mỹ đã không kích nhằm vào Jihadi John, nhưng cũng không nêu chi tiết số phận tên này. "Chúng tôi đang đánh giá kết quả chiến dịch và sẽ cung cấp thêm thông tin khi thích hợp".

Linh Han

Loading...

Bình luận

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Lợi đơn lợi kép khi bay thẳng không nối chuyến

Bay thẳng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế thất lạc hành lý, có thể có giá phải chăng không kém bay nối chuyến nếu hành khách biết cách “săn” vé.

Xem thêm