Pháp Luật Plus - Mỹ không kích tiêu diệt tay đao phủ khét tiếng nhất IS

Mỹ không kích tiêu diệt tay đao phủ khét tiếng nhất IS

0
Lực lượng quân đội Hoa Kỳ tối ngày 12/11 đã thực hiện cuộc không kích để tiêu diệt "John thánh chiến", tay đao phủ tàn bào khét tiếng nhất IS, kẻ đã hành quyết hàng loạt con tin phương Tây.
John thánh chiến, tay đao phủ khét tiếng của IS. (Ảnh: Reuters)
John thánh chiến, tay đao phủ khét tiếng của IS. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook cho biết: “Quân đội Mỹ ngày 12/11 đã tiến hành một cuộc không kích vào Raqqa, Syria để tiêu diệt tên Mohamed Emwazi, được biết đến với biệt danh “John Thánh chiến”, theo CNN.

"John thánh chiến" có tên thật là Mohammed Emwazi, vốn là một công dân của Anh Quốc. Emwazi, 27 tuổi, sinh ra ở Kuwait, sau đó theo gia đình di cư sang Anh. Emwazi lớn lên và học tập ở London, Anh.

Hắn ta từng xuất hiện trong một loạt video hành quyết nhà báo Mỹ Steven Sotloff và James Foley, nhân viên cứu trợ Mỹ Abdul-Rahman Kassig, nhân viên cứu trợ người Anh David Haines và Alan Henning, nhà báo Nhật Bản Kenji Goto, và một số con tin khác.

Các con tin đều bị hành quyết một cách tàn bạo, man rợ bằng cách chặt đầu hoặc cắt cổ. Trong các video, tên này luôn mặc bộ đồ màu đen, trùm kín mặt, tay cầm dao.

“John thánh chiến” đã nhiều lần khiêu khích, đe dọa Mỹ và các nước phương Tây tham gia liên quân tiêu diệt IS bằng giọng Anh đặc trưng.

Hiện tại, kết quả của vụ không kích vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, các nhà chức trách tin rằng “John thánh chiến” đã bị tiêu diệt.

Peter Cook, người phát ngôn Lầu Năm Góc, thừa nhận Mỹ đã không kích nhằm vào Jihadi John, nhưng cũng không nêu chi tiết số phận tên này. "Chúng tôi đang đánh giá kết quả chiến dịch và sẽ cung cấp thêm thông tin khi thích hợp".

Linh Han

Loading...

Bình luận

Loading...

Cùng công viên nước Hồ Tây chào đón Xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chương trình “Chào Xuân Canh Tý”.

Thất bại để chúng ta “trở về mặt đất” và kiếm tìm cơ hội mới

U23 Việt Nam bước vào VCK U23 Châu Á được đầu tư rất kỹ càng. Một chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc sau khi có được tấm HCV SEA Games.

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Bộ VHTTDL: Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi

Bộ VHTTDL đã ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Link liên kết