Pháp Luật Plus - Mỹ không kích tiêu diệt 32 phần tử IS tại Raqqa

Mỹ không kích tiêu diệt 32 phần tử IS tại Raqqa

0
Ít nhất 32 chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích dữ dội của liên quân do Mỹ đứng đầu ngày 6/12 tại tỉnh Raqqa, Syria.
Quang cảnh đổ nát tại Raqqa sau vụ không kích. (Ảnh: Reuters)
Quang cảnh đổ nát tại Raqqa sau vụ không kích. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin AFP cho biết, Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại Anh, cho biết, 15 cuộc tấn công nhằm vào thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Raqqa.

Theo ông Rami Abdel Rahman, người đứng đầu Cơ quan giám sát nhân quyền Syria, sau cuộc không kích tấn công, ít nhất 32 phần tử IS bị tiêu diệt, 40 tên khác bị thương. Lực lượng liên quân đã tấn công sào huyệt Raqqa và nhiều khu vực khác tại miền bắc và miền đông Syria.

Ông Rami Abdel Rahman cũng cho biết con số người chết và bị thương mới chỉ được thu thập từ một bệnh viện, và số người chết cuối cùng có thể sẽ cao hơn.

Raqa thường xuyên là mục tiêu của các cuộc không kích do liên quân do Mỹ dẫn đầu, cũng như các lực lượng không quân Syria.

Máy bay chiến đấu của Nga đã bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria vào cuối tháng 9. Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tấn công IS ở Syria từ tháng 9/2014. Anh tham gia liên minh không kích IS ở Syria hồi đầu tháng này sau một cuộc bỏ phiếu tại quốc hội.

Pháp cũng đang tăng cường tấn công tại Syria kể từ vụ khủng bố Paris hồi tháng 11, khi nhóm phiến quân nhận trách nhiệm vụ việc.

Các nhà lập pháp Đức hôm 4/12 cũng ủng hộ hành động quân sự chống IS ở Syria.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.

Bất ngờ phát hiện dấu tích đền tháp cổ hơn 1.000 năm

Sau thời gian khai quật, đoàn khảo cổ đã phát hiện nhiều dấu tích có ý nghĩa về mặt lịch sử ở Khu di tích lịch sử - văn hóa Bến Đình.

Bức tranh huyền ảo của vịnh Jimbaran

Jimbaran là một trong những vịnh đẹp nhất ở Bali, với nước biển xanh màu ngọc bích có thể nhìn tận đáy tạo nên khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng.

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19.