Mỹ giải cứu 17 thợ mỏ kẹt sâu hơn 270 mét trong lòng đất

0
Ngày 7/1, 17 thợ mỏ bị mắc kẹt sâu dưới lòng đất 270 mét tại bang New York, Mỹ đã được giải cứu thành công.

 Công tác giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt dưới lòng đất.

Hãng tin CNN đưa tin, vào lúc 8h30 ngày 7/1 (giờ địa phương), lực lượng cứu hộ đã sử dụng cần cẩu  để giải cứu thành công 17 thợ mỏ bị mắc kẹt tại mỏ đá muối Cargill gần Lansing, New York sau hơn 10 giờ. 

Nguyên nhân ban đầu xảy ra sự cố trên là do thang máy đang đưa 17 thợ mỏ xuống hầm thì gặp trục trặc và bị kẹt ở độ sâu khoảng 274m so với mặt đất.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ đã nỗ lực liên lạc với những người bị mắc kẹt bằng dây cáp và chuyển mền, túi sưởi ấm xuống cho họ.

Cần cẩu đang tham gia giải cứu 17 thợ mỏ bị mắc kẹt. (Ảnh:CNN)
Cần cẩu đang tham gia giải cứu 17 thợ mỏ bị mắc kẹt. (Ảnh:CNN)

Ông Mark Klein, đại diện của Cargill Inc, chủ sở hữu mỏ muối cho biết, sức khỏe của 17 nạn nhân đều ổn định, không có thợ mỏ nào bị thương trong sự cố. Hai thợ mỏ cuối cùng đã được đưa lên mặt đất lúc 9h sáng ngày 7/1 sau 10 giờ bị mắc kẹt dưới lòng đất.

Văn phòng thống đốc bang New York,  Andrew Cuomo đã chỉ đạo các thanh tra y tế và lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân xảy ra sự cố này.

Mỏ Cayuga nằm gần hồ Cayuga, bang New York (Mỹ) do đó các hầm của mỏ này nằm ngay dưới lòng hồ nước. Hiện tại, khoảng 200 công nhân đang làm việc ở mỏ này. Sản lượng mỏ Cayuga sản xuất khoảng 2 triệu tấn muối,  được vận chuyển đến hơn 1.500 địa điểm ở Đông Bắc Hoa Kỳ.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Dù có thân thiết đến đâu cũng không giúp người khác 3 việc này

Giúp người là một biểᴜ hiện của sự thiện lương, là một cội ngᴜồn của niềm vui, là một cách tu hành thường nhật, là một sự thăng hoa của nhân cách.

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá

Phiến đá lục giác, bát giác xếp chồng lên nhau giống với cấu trúc địa chất mà danh thắng gành Đá Đĩa giống như một cặp anh em song sinh huyền bí.

Xem thêm