Pháp Luật Plus

Mỹ đưa Bộ trưởng Quốc phòng Syria vào 'danh sách đen' trừng phạt

0
Bộ Tài chính Mỹ vừa đưa thêm Bộ trưởng Quốc phòng Syria Ali Abdullah Ayoub vào trong 'danh sách đen' trừng phạt.
1

Tổng thống Syria Bashar Assad (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Syria Ali Abdullah Ayoub

Theo Sputnik, Bộ trưởng Quốc phòng Syria Ali Abdullah Ayoub đã bị Mỹ đưa vào “Danh sách công dân bị chỉ định trừng phạt đặc biệt”, hay còn gọi là "danh sách đen" trừng phạt. Ông Ayoub được Tổng thống Bashar Assad bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Syria vào ngày 1-1-2018.

Hồi năm 2019, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa 16 cá nhân và cơ quan có quan hệ với chính quyền của Tổng thống Assad vào danh sách trừng phạt. Bên cạnh đó, Mỹ còn đặt ra những lệnh cấm nhằm ngăn cản hoạt động tài chính của chính quyền Damascus như vận chuyển dầu mỏ tới các cảng nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ Syria.

Về phần mình, Syria nhiều lần lên tiếng chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) "còn gây ra những tổn thất lớn hơn cả hậu quả mà khủng bố để lại".

Lệnh trừng phạt của Mỹ giáng xuống Bộ trưởng Quốc phòng Syria được công bố giữa lúc khu vực phía Tây Bắc Syria đang trở thành điểm nóng giao tranh giữa quân chính phủ Syria (SAA) và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi SAA tổ chức không kích vào nhóm phiến quân Tahrir al-Sham ở tỉnh Idlib khiến 36 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, Ankara đã có hành động đáp trả khi tấn công vào vị trí hoạt động của quân chính phủ. Theo Thổ Nhĩ Kỳ, các cuộc tấn công đã cướp đi sinh mạng của khoảng 300 binh sĩ Syria và phá hủy nhiều xe quân sự của SAA.

Căng thẳng tại Idlib đã phần nào được hạ nhiệt sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan quyết định ký kết thỏa thuận ngừng bắn tại Idlib vào ngày 5-3, đồng thời thiết lập một hành lang an ninh dài 6 km trên đường cao tốc M-4 nối Latakia với Saraqib.

Theo Hoàng Nguyễn/ An ninh Thủ đô

Loading...

Bình luận

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Dàn người đẹp bốc lửa cuối tuần

Dàn người đẹp đình đám thế giới đang đi nghỉ cuối tuần và đua nhau tung ảnh áo tắm gợi cảm.

Khoảnh khắc gia đình đẹp nhất năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam

Cuộc thi nhiếp ảnh mang chủ đề #Family2020 với nội dung xoay quanh những khoảnh khắc đẹp của gia đình đã tìm ra bức ảnh ấn tượng nhất.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm