Pháp Luật Plus - Mỹ: Dự luật sức khoẻ của đảng Cộng hòa không qua được “cửa” Thượng viện

Mỹ: Dự luật sức khoẻ của đảng Cộng hòa không qua được “cửa” Thượng viện

0
Lãnh đạo đảng Cộng hòa Mỹ hôm 22/6 đã công bố dự luật bảo hiểm y tế thay thế cho luật bảo hiểm dưới thời Tổng thống Barack Obama được gọi là Obamacare.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) cùng các lãnh đạo Hạ viện của đảng Cộng hòa tại Vườn Hồng sau khi Hạ viện thông qua dự luật chăm sóc y tế mới. (Ảnh: EPA)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) cùng các lãnh đạo Hạ viện của đảng Cộng hòa tại Vườn Hồng sau khi Hạ viện thông qua dự luật chăm sóc y tế mới. (Ảnh: EPA)

Theo AFP, dự thảo luật vừa được công bố nhằm hiện thực hóa cam kết thay thế Obamacare được Tổng thống Donald Trump đưa ra trong chiến dịch tranh cử. Song, bản dự thảo luật dài 142 trang khi được đưa ra tại một phiên họp kín của Thượng viện Mỹ lần này đã bị chính 4 nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa là Ted Cruz, Mike Lee, Ron Johnson và Rand Paul phản đối.

Trước đó, đảng Dân chủ đã chỉ trích việc đảng Cộng hoà bí mật soạn dự luật bảo hiểm mới, chỉ trích đây là hành động “gây chiến với Medicaid” - chương trình bảo hiểm sức khoẻ cho người Mĩ với mức thu nhập trung bình.

Theo dự báo của Văn Phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO), dự luật mới sẽ khiến số người có bảo hiểm y tế ở Mỹ giảm 23 triệu người so với luật hiện nay. Tổng thống Trump dù vẫn tự tin nhưng thừa nhận có thể sẽ phải tiến hành đàm phán để dự luật được thông qua. 

Tiên Đào

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Suzuki mới giá chỉ 118 triệu đồng

Suzuki mới giá chỉ 118 triệu đồng

0
Tại thị trường Ấn Độ ô tô Maruti Suzuki Eeco được nâng cấp thêm nhiều tính năng, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải BS4 xe mức giá chỉ từ 118 triệu đồng.

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.