Pháp Luật Plus - Mỹ dội “gáo nước lạnh” vào đề nghị của ông Kim Jong-un

Mỹ dội “gáo nước lạnh” vào đề nghị của ông Kim Jong-un

0
Mỹ ngày 20/9 đã bác bỏ đề nghị có điều kiện của Triều Tiên để phá dỡ một địa điểm hạt nhân quan trọng của nước này.
Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau tại Singapore ngày 12/6 (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau tại Singapore ngày 12/6 (Ảnh: Reuters)

Theo Yonhap, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong thỏa thuận chung đạt được với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều vừa diễn ra đã bày tỏ sẵn sàng đóng cửa vĩnh viễn các cơ sở hạt nhân của nước này ở Yongbyon nếu Mỹ “có các biện pháp tương ứng”.

Tuy nhiên, tại cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao Mỹ, người phát ngôn Bộ này Heather Nauert khi được hỏi về việc Mỹ có sẵn sàng thực hiện đề nghị trên hay không khẳng định lập trường của Mỹ không thay đổi. 

“Vấn đề này đã được tôi nêu rõ trong các phát biểu trước đây, đó là không có gì có thể xảy ra nếu không phi hạt nhân hóa. Phi hạt nhân hóa phải được tiến hành đầu tiên”, bà Nauert nói.

Trong tuyên bố chung, ông Kim cũng đã cam kết phá dỡ vĩnh viễn một điểm thử tên lửa trước các thanh tra quốc tế nhưng không nêu các nhóm hoặc các nước có thể tham gia chứng kiến việc phá dỡ này.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 19/9 đã lên tiếng hoan nghênh quyết địn của ông Kim về việc phá dỡ các điểm thử hạt nhân và tên lửa của nước này “trước sự chứng kiến của các thanh sát viên Mỹ và Cơ quan năng lượng quốc tế IAEA.

Hoàng Nam

Bình luận

'Đại gia' dệt may TNG ôm nợ khủng

'Đại gia' dệt may TNG ôm nợ khủng

0
Nợ phải trả của TNG tính đến 30/9 lên tới xấp xỉ 2.044 tỷ đồng, tăng 13,4% so đầu năm, phần lớn trong đó là nợ vay ngắn hạn.

Báo châu Á ấn tượng mạnh với sự xuất sắc của tuyển Việt Nam

Ấn tượng mạnh với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, tờ Fox Sport Asia cũng cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã thị uy sức mạnh trước Indonesia.

Phải truy trách nhiệm người đứng đầu để xảy sai sót nghiêm trọng khi thẩm duyệt phim có đường lưỡi bò phi pháp

Không thể không truy cứu trách nhiệm của người đứng đầu Cục Điện ảnh để xảy ra sai sót trên xuất phát từ nhận thức và trách nhiệm của đơn vị này.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Thua tuyển Việt Nam, cổ động viên Indonesia chặn xe, đòi sa thải HLV McMenemy

Các cổ động viên (CĐV) Indonesia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua. Họ đã chặn xe và đòi sa thải HLV Simon McMenemy.