Pháp Luật Plus - Mỹ điều máy bay ném bom tàng hình B-2 đến châu Á

Mỹ điều máy bay ném bom tàng hình B-2 đến châu Á

0
Mĩ điều 3 máy bay ném bom tàng hình B-2 đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên ngày càng tăng.
Mỹ cử máy bay ném bom tàng hình đến châu Á.
Mỹ cử máy bay ném bom tàng hình đến châu Á.

Theo hãng tin AP, việc Mỹ triển khai máy bay ném bom tàng hình B-2 đến khu vực châu Á được công bố vào ngày 9/3. Bộ Chỉ huy chiến lược của Mỹ cho biết, máy bay ném bom B-2 được trang bị công nghệ tàng hình trang bị bom thông thường và bom hạt nhân.

Ba máy bay B-2 sẽ được triển khai từ căn cứ không quân Whitema ở bang Missouri (Mỹ) đến căn cứ hậu cần Diego Garcia ở Ấn Độ Dương.

Máy bay B-2 được trang bị bom thông thường và bom hạt nhân.
Máy bay B-2 được trang bị bom thông thường và bom hạt nhân.

Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ cho biết, các máy bay ném bom này sẽ tiến hành đào tạo, huấn luyện cùng với quân đội Úc trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên ngày càng leo thang.

Triều Tiên đe dọa sẽ tiến hành tấn công hạt nhân phủ đầu Mỹ và Hàn Quốc khi hai nước này chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận chung lớn chưa từng có.

Mỹ cũng từ chối việc tiết lộ địa điểm mà các máy bay này sẽ hoạt động, cũng như thời gian hoạt động ở khu vực trong bao lâu.

Tướng Lori Robinson, tư lệnh không quân Thái Bình Dương của quân đội Mỹ trong một tuyên bố cho biết: "Việc triển khai máy bay ném bom chiến lược để phối hợp huấn luyện cùng với không quân đối tác và đồng minh".

“Những sự kiện gần đây cho thấy chúng tôi cần tiếp tục hỗ trợ năng lực không quân ở khu vực Ấn Độ Dương và châu Á-Thái Bình Dương”, tướng Lori Robinson nói.

Linh Han

Loading...

Bình luận

Loading...

Khi cho đi không toan tính, điều nhận lại luôn lớn lao hơn gấp bội

Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch.

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn