Pháp Luật Plus - Mỹ điều máy bay ném bom tàng hình B-2 đến châu Á

Mỹ điều máy bay ném bom tàng hình B-2 đến châu Á

0
Mĩ điều 3 máy bay ném bom tàng hình B-2 đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên ngày càng tăng.
Mỹ cử máy bay ném bom tàng hình đến châu Á.
Mỹ cử máy bay ném bom tàng hình đến châu Á.

Theo hãng tin AP, việc Mỹ triển khai máy bay ném bom tàng hình B-2 đến khu vực châu Á được công bố vào ngày 9/3. Bộ Chỉ huy chiến lược của Mỹ cho biết, máy bay ném bom B-2 được trang bị công nghệ tàng hình trang bị bom thông thường và bom hạt nhân.

Ba máy bay B-2 sẽ được triển khai từ căn cứ không quân Whitema ở bang Missouri (Mỹ) đến căn cứ hậu cần Diego Garcia ở Ấn Độ Dương.

Máy bay B-2 được trang bị bom thông thường và bom hạt nhân.
Máy bay B-2 được trang bị bom thông thường và bom hạt nhân.

Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ cho biết, các máy bay ném bom này sẽ tiến hành đào tạo, huấn luyện cùng với quân đội Úc trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên ngày càng leo thang.

Triều Tiên đe dọa sẽ tiến hành tấn công hạt nhân phủ đầu Mỹ và Hàn Quốc khi hai nước này chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận chung lớn chưa từng có.

Mỹ cũng từ chối việc tiết lộ địa điểm mà các máy bay này sẽ hoạt động, cũng như thời gian hoạt động ở khu vực trong bao lâu.

Tướng Lori Robinson, tư lệnh không quân Thái Bình Dương của quân đội Mỹ trong một tuyên bố cho biết: "Việc triển khai máy bay ném bom chiến lược để phối hợp huấn luyện cùng với không quân đối tác và đồng minh".

“Những sự kiện gần đây cho thấy chúng tôi cần tiếp tục hỗ trợ năng lực không quân ở khu vực Ấn Độ Dương và châu Á-Thái Bình Dương”, tướng Lori Robinson nói.

Linh Han

Loading...

Bình luận

Loading...

Thầy Park xác nhận Quang Hải được mời sang La Liga thi đấu

Đích thân HLV Park Hang-seo khẳng định Quang Hải đã nhận được lời mời của một số đội bóng Tây Ban Nha.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 tuyển thủ quyết đấu với người Thái tại Mỹ Đình

Vào 20h tối mai (19/11), đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan ở lượt trận thứ 5, bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.