Pháp Luật Plus - Mỹ điều máy bay ném bom B-52 đến bán đảo Triều Tiên

Mỹ điều máy bay ném bom B-52 đến bán đảo Triều Tiên

0
Ngày 10/1, Mỹ đã triển khai máy bay ném bom B-52 đến bán đảo Triều Tiên, chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch.

Hãng tin Reuters cho biết, máy bay ném bom B-52 có trụ sở tại Guam. Máy bay được trang bị tên lửa, bay với cự ly thấp qua căn cứ không quân Osan vào lúc 3 giờ chiều. 

Máy bay B-52 bay cùng hai chiến đấu cơ đó là chiếc F-15 của Hàn Quốc và chiếc F-16 trước khi trở về căn cứ Guam. 

Máy bay ném bom B-52 có khả năng tấn công các căn cứ dưới lòng đất. Theo giới chức Hàn Quốc, máy bay có thể tấn công các căn cứ chỉ huy quân sự của Triều Tiên ở vị trí cách xa khoảng 3.000km và chỉ mất khoảng 4 giờ để Mỹ đưa máy bay này từ đảo Guam tới bán đảo Triều Tiên.

Osan nằm phía nam Seoul, cách khu phi quân sự bán đảo Triều Tiên 77 km. Quân đội Mỹ cho biết, việc Mỹ triển khai máy bay B-52 là để đáp trả lại hành động khiêu khích mới đây của Triều Tiên.

Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch đầu tiên hôm 6/1. 

Trong khi đó, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un cho rằng "Việc Triều Tiên thử bom H là bước đi tự vệ để bảo vệ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và an ninh khu vực khỏi mối nguy hiểm của chiến tranh hạt nhân do Mỹ gây ra".

Hàn Quốc và Mỹ dự kiến sẽ tăng cường hơn nữa các biện pháp đối phó sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.

Một số nguồn tin cho biết, Mỹ đang xem xét việc triển khai thêm tàu sân bay USS Ronald Reagan hiện đang đồn trú ở Yokosuka (Nhật Bản), một tàu ngầm hạt nhân và một chiến đấu cơ  tàng hình F-22 tới Triều Tiên.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết