Mỹ điều máy bay ném bom B-52 đến bán đảo Triều Tiên

0
Ngày 10/1, Mỹ đã triển khai máy bay ném bom B-52 đến bán đảo Triều Tiên, chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch.

Hãng tin Reuters cho biết, máy bay ném bom B-52 có trụ sở tại Guam. Máy bay được trang bị tên lửa, bay với cự ly thấp qua căn cứ không quân Osan vào lúc 3 giờ chiều. 

Máy bay B-52 bay cùng hai chiến đấu cơ đó là chiếc F-15 của Hàn Quốc và chiếc F-16 trước khi trở về căn cứ Guam. 

Máy bay ném bom B-52 có khả năng tấn công các căn cứ dưới lòng đất. Theo giới chức Hàn Quốc, máy bay có thể tấn công các căn cứ chỉ huy quân sự của Triều Tiên ở vị trí cách xa khoảng 3.000km và chỉ mất khoảng 4 giờ để Mỹ đưa máy bay này từ đảo Guam tới bán đảo Triều Tiên.

Osan nằm phía nam Seoul, cách khu phi quân sự bán đảo Triều Tiên 77 km. Quân đội Mỹ cho biết, việc Mỹ triển khai máy bay B-52 là để đáp trả lại hành động khiêu khích mới đây của Triều Tiên.

Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch đầu tiên hôm 6/1. 

Trong khi đó, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un cho rằng "Việc Triều Tiên thử bom H là bước đi tự vệ để bảo vệ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và an ninh khu vực khỏi mối nguy hiểm của chiến tranh hạt nhân do Mỹ gây ra".

Hàn Quốc và Mỹ dự kiến sẽ tăng cường hơn nữa các biện pháp đối phó sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.

Một số nguồn tin cho biết, Mỹ đang xem xét việc triển khai thêm tàu sân bay USS Ronald Reagan hiện đang đồn trú ở Yokosuka (Nhật Bản), một tàu ngầm hạt nhân và một chiến đấu cơ  tàng hình F-22 tới Triều Tiên.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm