Pháp Luật Plus - Mỹ điều máy bay ném bom B-1 đến Hàn Quốc, dằn mặt Triều Tiên

Mỹ điều máy bay ném bom B-1 đến Hàn Quốc, "dằn mặt" Triều Tiên

0
Mỹ đã điều 2 máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1 Lancer tới Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng sau vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên.
Máy bay ném bom của Không quân Mỹ. (Ảnh: Reuters).
Máy bay ném bom của Không quân Mỹ. (Ảnh: Reuters).

Việc điều máy bay B-1 tới Hàn Quốc cũng nhằm chứng tỏ cam kết bảo vệ của Mỹ đối với đồng minh, khẳng định sẽ hỗ trợ đẩy lùi một cuộc tấn công hạt nhân từ miền Bắc.

Hãng tin Reuters cho biết, hai chiếc B-1 đã thực hiện chuyến bay tầm thấp qua căn cứ không quân Osan của Hàn Quốc. Nơi này cách khu vực phi quân sự (DMZ) sát biên giới Triều Tiên khoảng 77 km và cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 40 km.

Kế hoạch điều máy bay đến Hàn Quốc lẽ ra được diễn ra vào hôm thứ hai (12/9), tuy nhiên do điều kiện thời tiết không thuận lợi ở đảo Guam, nơi máy bay ném bom đóng quân nên đã được lùi sang hôm nay (13/9).

B-1 Lancer là máy bay ném bom chiến lược siêu thanh cánh cụp cánh xòe của Không quân Mỹ, sử dụng 04 động cơ phản lực General Electric F101-GE-102, tốc độ bay tối đa lên đến 1.448 km/h và có khả năng mang tên lửa hành trình AGM-86B và tên lửa tấn công tầm ngắn AGM-69 cùng nhiều loại bom khác. Hiện tại, Không quân Mỹ đang sở hữu 67 chiếc Lancer, số máy bay này dự kiến sẽ hoạt động đến năm 2025.

Các máy bay ném bom có ​​khả năng mang tải trọng lớn nhất của cả vũ khí dẫn đường và không điều khiển các máy bay của Không quân Hoa Kỳ, được hộ tống bởi máy bay chiến đấu Mỹ và Hàn Quốc khi họ tiến hành các chuyến bay tốc độ thấp hơn Osan.

Chuyến bay được giám sát bởi tướng Vincent Brooks, chỉ huy 28.500 binh sĩ Mỹ đóng quân tại Hàn Quốc và tướng Lee Sun Jin, chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc.

Việc Mỹ điều các máy bay ném bom chiến lược đến Hàn Quốc là hành động đáp trả việc Bình Nhưỡng đã tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần thứ 5 hồi tuần qua. Các chuyên gia cảnh báo, rất có thể, Triều Tiên sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm hạt nhân mới trong thời gian ngắn sắp tới.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

0
Phút đón giao thừa, đầu xuân năm mới ở ngọn hải đăng Mũi Điện của những người làm nhiệm vụ bảo vệ điểm tiền tiêu của Tổ quốc luôn rất đặc biệt.
Không ngủ ở London

Không ngủ ở London

0
"Đừng bỏ qua Cung điện Buckingham và Cầu tháp London", một anh bạn nhắn nhủ trước khi tôi tới Anh. Nhưng quả thực, London có nhiều thứ hấp dẫn hơn tôi tưởng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Link liên kết