Pháp Luật Plus - Mỹ điều 3 máy bay ném bom B-52 tới châu Âu tập trận

Mỹ điều 3 máy bay ném bom B-52 tới châu Âu tập trận

0
Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ (STRATCOM) đã điều 3 máy bay ném bom B-52 tới châu Âu để tham gia cuộc tập trận BALTOPS 2016 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Pháo đài bay B-52 của Mỹ. (Ảnh: USAF).
Pháo đài bay B-52 của Mỹ. (Ảnh: USAF).

Cuộc tập trận này sẽ diễn ra từ ngày 5 - 20/6 ở Ba Lan, Thụy Điển, Đức và khắp biển Baltic.

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo của STRATCOM cho biết, 3 máy bay ném bom chiến lược B-52 theo lịch trình sẽ được điều tới Anh trong ngày 2/6 để tham gia cuộc tập trận Hành động BALTOPS 16 và cuộc tập trận Saber Strike 16 của Bộ chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Âu.

Cũng theo STRATCOM, đây là năm thứ 3 máy bay ném bom B-52 của Mỹ tham gia vào các cuộc tập trận hải quân trên biển Baltic cùng các lực lượng đồng minh của Mỹ.

Hình ảnh một cuộc tập trận trên biển Baltic (Ảnh: RIA Novosti).
Hình ảnh một cuộc tập trận trên biển Baltic (Ảnh: RIA Novosti).

Đô đốc Cecil Haney, Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược của Mỹ khẳng định việc máy bay ném bom chiến lược của Mỹ tham gia các cuộc tập trận đa phương sẽ giúp nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó và khả năng tác chiến của các lực lượng quân đội Mỹ và NATO, điều này rất quan trọng với an ninh toàn cầu.

Cuộc diễn tập mang mật danh “BALTOPS" lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1972, diễn ra trong khuôn khổ hợp tác quân sự “Đối tác vì Hòa bình” của NATO.

Dự kiến, cuộc tập trận năm nay sẽ quy tụ khoảng hơn 6.000 binh lính hải, lục, không quân cùng các thiết bị quân sự tối tân của các nước.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo chùa Vĩnh Tràng

Giữa lòng TP Mỹ Tho dung hòa các lối kiến trúc Pháp, La Mã, Khmer, Hoa và Việt, đã tạo nên một không gian mới lạ, độc đáo có một không hai.

HLV Park Hang Seo và bài học từ bóng đá UAE

Có lỗi không nhỏ của các cầu thủ đã tỏ ra chủ quan, chuyền bóng hỏng rất nhiều lần và HLV Park Hang Seo có lẽ phải nhắc nhở chung toàn đội.

Cầu thủ Indonesia huy động sức mạnh đáng sợ nhất đấu Việt Nam

Cầu thủ Indonesia nỗ lực huy động sức mạnh đáng sợ nhất để đấu Việt Nam tại đảo Bali.

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.