Mỹ điều 3 máy bay ném bom B-52 tới châu Âu tập trận

0
Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ (STRATCOM) đã điều 3 máy bay ném bom B-52 tới châu Âu để tham gia cuộc tập trận BALTOPS 2016 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Pháo đài bay B-52 của Mỹ. (Ảnh: USAF).
Pháo đài bay B-52 của Mỹ. (Ảnh: USAF).

Cuộc tập trận này sẽ diễn ra từ ngày 5 - 20/6 ở Ba Lan, Thụy Điển, Đức và khắp biển Baltic.

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo của STRATCOM cho biết, 3 máy bay ném bom chiến lược B-52 theo lịch trình sẽ được điều tới Anh trong ngày 2/6 để tham gia cuộc tập trận Hành động BALTOPS 16 và cuộc tập trận Saber Strike 16 của Bộ chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Âu.

Cũng theo STRATCOM, đây là năm thứ 3 máy bay ném bom B-52 của Mỹ tham gia vào các cuộc tập trận hải quân trên biển Baltic cùng các lực lượng đồng minh của Mỹ.

Hình ảnh một cuộc tập trận trên biển Baltic (Ảnh: RIA Novosti).
Hình ảnh một cuộc tập trận trên biển Baltic (Ảnh: RIA Novosti).

Đô đốc Cecil Haney, Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược của Mỹ khẳng định việc máy bay ném bom chiến lược của Mỹ tham gia các cuộc tập trận đa phương sẽ giúp nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó và khả năng tác chiến của các lực lượng quân đội Mỹ và NATO, điều này rất quan trọng với an ninh toàn cầu.

Cuộc diễn tập mang mật danh “BALTOPS" lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1972, diễn ra trong khuôn khổ hợp tác quân sự “Đối tác vì Hòa bình” của NATO.

Dự kiến, cuộc tập trận năm nay sẽ quy tụ khoảng hơn 6.000 binh lính hải, lục, không quân cùng các thiết bị quân sự tối tân của các nước.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?

0
Dù phong trào “sống ảo” gây không ít phiền toái, phản cảm cho nhiều người, nhưng có luồng ý kiến cho rằng, “sống ảo” cũng rất hữu ích.

Park Yoochun - “Vị thần phương Đông” sụp đổ vì bê bối tình dục và sử dụng chất cấm

34 tuổi, hơn 16 năm hoạt động nghệ thuật, Park Yoochun có một sự nghiệp lẫy lừng nhưng cũng sở hữu đời tư đầy tai tiếng.

Hera - Nữ hoàng của các vị thần Hy Lạp

Hera là nữ thần của hôn nhân, thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó.

Sau nếp rêu phong làng cổ

Thích cảm giác bình yên ở làng quê, nên những khi cuối tuần tôi lại tìm đến chốn ngoại thành để thả hồn rong chơi cho thỏa.

Khai mạc Tết Trung thu phố cổ Hà Nội 2020

Ngày 25-9, tại Ngôi nhà di sản (số 87 phố Mã Mây), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động vui Tết Trung thu.

Xem thêm