Pháp Luật Plus - Mỹ củng cố quan hệ với một loạt quốc đảo Thái Bình Dương

Mỹ củng cố quan hệ với một loạt quốc đảo Thái Bình Dương

0
Tổng thống Trump luôn chú trọng củng cố quan hệ với các quốc đảo Thái Bình Dương với các liên kết chiến lược kinh tế, văn hóa và con người với các quốc đảo trong khu vực.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Ngày 21/5, tại Nhà Trắng, đã diễn ra cuộc gặp giữaTổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo các quốc đảo Thái Bình Dương gồm Palau, Liên bang Micronesia và Cộng hòa Quần đảo Marshall với trọng tâm thảo luận về vai trò của Mỹ tại khu vực này.

Trong tuyên bố chung sau cuộc gặp, lãnh đạo các nước "tái khẳng định sự quan tâm đối với một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do, cởi mở và thịnh vượng."

Tuyên bố nhấn mạnh vùng biển Thái Bình Dương là hành lang quan trọng và sôi động đối với thương mại hàng hải và điều này đem lại lợi ích chung cho các nước trong khu vực.

Theo một quan chức cấp cao của Nhà Trắng, Tổng thống Trump luôn chú trọng củng cố quan hệ với các quốc đảo Thái Bình Dương do nhận thức Mỹ là một quốc gia Thái Bình Dương với các liên kết chiến lược kinh tế, văn hóa và con người với các quốc đảo trong khu vực.

Kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai, Mỹ và các nước nhỏ trên Thái Bình Dường có mối quan hệ lợi ích qua lại, trong đó Washington chi khoản lớn ngân sách cho những nước này để đổi lấy việc sử dụng lãnh thổ các nước trong mạng lưới các căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp Thái Bình Dương.

Lan Phương  -  Theo Vietnamplus.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

0
Trải qua 85 năm (28/3/1935-28/3/2020) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam luôn kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.