Pháp Luật Plus - Mỹ có kế hoạch cử thêm nhân viên an ninh tới biên giới với Mexico

Mỹ có kế hoạch cử thêm nhân viên an ninh tới biên giới với Mexico

0
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch cử thêm nhân viên an ninh tới khu vực biên giới phía Nam để hỗ trợ các công tác liên quan đến vấn đề nhập cư.
Ảnh tư liệu: Lực lượng Hải quan và biên phòng Mỹ tham gia diễn tập tại San Ysidro, biên giới Mỹ-Mexico, ngày 10/1/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ảnh tư liệu: Lực lượng Hải quan và biên phòng Mỹ tham gia diễn tập tại San Ysidro, biên giới Mỹ-Mexico, ngày 10/1/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch cử thêm nhân viên an ninh tới khu vực biên giới phía Nam để hỗ trợ các công tác liên quan đến vấn đề nhập cư.

Trong thông báo ngày 15/5, người phát ngôn Cơ quan An ninh Giao thông vận tải Mỹ (TSA) James Gregory cho biết cơ quan này đang tìm kiếm các tình nguyện viên để hỗ trợ tại khu vực biên giới của Mỹ với Mexico, nơi có hàng chục nghìn người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp vượt biên mỗi tháng.

Tòa phúc thẩm Mỹ cho phép trục xuất người xin tị nạn trở lại Mexico

Ông Gregory nêu rõ TSA đang hỗ trợ nỗ lực của toàn bộ các đơn vị thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng an ninh và nhân đạo tại biên giới phía Tây Nam. TSA đang trong quá trình tuyển tình nguyện viên, trong khi hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hoạt động của cơ quan này.

Sứ mệnh tại biên giới của TSA sẽ kéo dài ít nhất 45 ngày, trùng thời điểm bắt đầu mùa cao điểm du lịch Hè, vốn tiềm ẩn một số nguy cơ an ninh.

Cùng ngày, Lầu Năm Góc cho biết quân đội Mỹ có thể sẽ dựng lều trại hoặc thiết lập thêm các cơ sở tạm trú cho người di cư tại khu vực biên giới với Mexico.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Chris Mitchell cho biết Lầu Năm Góc đã nhận được yêu cầu từ DHS xây dựng các cơ sở tạm trú tại 6 địa điểm do bộ này chỉ định để đáp ứng chỗ ở cho tối thiểu 7.500 người di cư.

Theo ông Mitchell, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan sẽ sớm ký phê duyệt đề nghị của DHS.

Cũng theo Lầu Năm Góc, quân đội Mỹ đã trao cho 2 công ty các hợp đồng có tổng trị giá 788 triệu USD để xây dựng một "bức tường rào thay thế" và "rào chắn người đi bộ và xe cộ thay thế" dọc khu vực biên giới Mexico ở bang California và Arizona.

Các dự án này dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2020.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các chính sách cứng rắn nhằm trấn áp những người di cư bất hợp pháp. Dự kiến, trong ngày 16/5, ông Trump sẽ công bố một đề xuất mới về chính sách nhập cư.

Theo thống kê của Chính phủ Mỹ, kể từ tháng 10/2018, gần nửa triệu người di cư đã tới khu vực biên giới nước này giáp với Mexico.

Thuỳ An  -  Theo Vietnamplus.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Nghiêm trị hành vi “ăn bớt”

Nghiêm trị hành vi “ăn bớt”

0
Công an Nam Định vừa bắt tạm giam một nữ Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi về hành vi chỉ đạo bớt xén thuốc, vật tư y tế.
Khi đạo đức là 'hàng giả'

Khi đạo đức là 'hàng giả'

0
Sự việc hàng nghìn que thử viêm gan B, HIV bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm tại Bệnh viện Xanh Pôn khiến nhiều người không khỏi sửng sốt.

Báo Thái Lan "soi kỹ" động thái của U23 Việt Nam tại giải châu Á

Báo chí Thái Lan lập tức quan tâm, nhấn mạnh đến chi tiết đội bóng của HLV Park Hang Seo hầu như không nghỉ sau SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo luôn đúng trong các toan tính chiến thuật tại SEA Games

Phải đến khi đội tuyển U22 Việt Nam lần đầu tiên giành HCV trong lịch sử SEA Games, mới thấy không quá lời khi tán dương “thầy Park luôn luôn đúng”.

Tấm Huy chương Vàng 60 năm chờ đợi

Sau 60 năm chờ đợi, lần đầu tiên Việt Nam giành được tấm Huy chương Vàng ở SEA Games.

Nhật Bản áp thuế nhập cảnh đối với khách du lịch?

Chính quyền địa phương tại một số điểm du lịch nổi tiếng nhất Nhật Bản đang xem xét thêm thuế nhập cảnh với du khách để bảo vệ môi trường.

Link liên kết