Pháp Luật Plus - Mỹ chỉ trích Nga chuyển tên lửa S-300 cho Syria

Mỹ "chỉ trích" Nga chuyển tên lửa S-300 cho Syria

0
Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ cho rằng việc Syria nhận các tổ hợp phòng không S-300 của Nga sẽ làm căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

Hãng tin AFP dẫn lời tư lệnh Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ Joseph Votel phát biểu hôm 4/10 cho biết: "Việc Nga chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-300 nhằm mục đích bảo vệ chính quyền Syria và những hoạt động bất chính của Iran tại đây. Tôi cho rằng động thái này sẽ gây leo thang căng thẳng không cần thiết tại khu vực này".

Tổ hợp tên lửa phòng không S-300 của Nga. Ảnh: Sputnik.
Tổ hợp tên lửa phòng không S-300 của Nga. Ảnh: Sputnik.

Ông Joseph Votel cũng khẳng định Mỹ nắm rõ khả năng tác chiến của tên lửa S-300. Việc Damascus sở hữu S-300 sẽ không làm ảnh hưởng đến các chiến dịch quân sự của Washington.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Nga hoàn tất việc chuyển giao các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 cho Syria. Đây được coi là biện pháp đáp trả của Nga khi cho rằng tiêm kích Israel đã bắn rơi trinh sát cơ Il-20 Nga đêm 17/9.

Việc Nga chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria được đánh giá là sẽ gây nhiều khó khăn cho hoạt động tác chiến của tiêm kích Israel.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Bầu Đức "kênh" VPF: Người hào sảng, ai làm thế!

Từ chối cho đại diện HAGL dự cuộc họp của VPF tìm giải pháp cho LS V-League 2020 khiến khoảng cách giữa ông bầu phố núi và VPF ngày càng thêm xa.

Đại dịch Covid-19 và các sáng tác cổ vũ chống dịch

Từ khi Covid-19 xuất hiện, có không ít sáng tác biểu lộ tình yêu đối với đất nước, lòng tin và động viên con người vượt qua đại dịch.

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.