Pháp Luật Plus - Mỹ chặn bưu kiện nghi chứa chất độc chết người gửi tới Tổng thống Trump

Mỹ chặn bưu kiện nghi chứa chất độc chết người gửi tới Tổng thống Trump

0
Mật vụ Mỹ cho biết, Nhà Trắng đã phát hiện một phong bì khả nghi được gửi tới cho người nhận là Tổng thống Donald Trump.
Nhà Trắng nhận được phòng bì nghi chứa chất cực độc
Nhà Trắng nhận được phòng bì nghi chứa chất cực độc

Hãng tin AP dẫn lời Mật vụ Mỹ ngày 2/10 cho biết, một phong bì bị nghi chứa chất ricin đã được gửi tới Nhà Trắng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Rất may, chiếc phong bì này đã bị Mật vụ Mỹ chặn lại hôm 1/10 và chưa được đưa vào Nhà Trắng. Cơ quan Mật vụ đang phối hợp với các đơn vị khác để điều tra phong bì khả nghi này.

Hãng tin New York Post cũng cho biết, Lầu Năm Góc ngày 1/10 đã chặn 2 bưu phẩm khả nghi gửi đến Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Tư lệnh Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson.

Các bưu phẩm khả nghi này đã bị chặn lại tại tòa nhà xử lý thư từ trước khi được gửi vào trụ sở Lầu Năm Góc. Các bưu phẩm đã được bàn giao cho FBI để tiến hành phân tích, điều tra thêm.  Sau khi xét nghiệm, chúng có kết quả dương tính với chất độc chết người ricin. 

Ricin là một chất độc cực mạnh, thậm chí độc hơn chất xyanua, có nhiều trong hạt của cây thầu dầu. Chỉ một lượng bột ricin rất nhỏ cũng có thể gây chết người chỉ trong vòng từ 36 giờ đến 72 giờ kể từ khi tiếp xúc. Hiện chưa có thuốc giải cho chất độc ricin

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...
Không để 'bần cùng sinh đạo tặc'

Không để 'bần cùng sinh đạo tặc'

0
“về lâu dài sẽ phát sinh, thậm chí bùng phát, vì bần cùng sinh đạo tặc”, đại biểu Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, cảnh báo.

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.