Mỹ chặn bưu kiện nghi chứa chất độc chết người gửi tới Tổng thống Trump

0
Mật vụ Mỹ cho biết, Nhà Trắng đã phát hiện một phong bì khả nghi được gửi tới cho người nhận là Tổng thống Donald Trump.
Nhà Trắng nhận được phòng bì nghi chứa chất cực độc
Nhà Trắng nhận được phòng bì nghi chứa chất cực độc

Hãng tin AP dẫn lời Mật vụ Mỹ ngày 2/10 cho biết, một phong bì bị nghi chứa chất ricin đã được gửi tới Nhà Trắng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Rất may, chiếc phong bì này đã bị Mật vụ Mỹ chặn lại hôm 1/10 và chưa được đưa vào Nhà Trắng. Cơ quan Mật vụ đang phối hợp với các đơn vị khác để điều tra phong bì khả nghi này.

Hãng tin New York Post cũng cho biết, Lầu Năm Góc ngày 1/10 đã chặn 2 bưu phẩm khả nghi gửi đến Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Tư lệnh Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson.

Các bưu phẩm khả nghi này đã bị chặn lại tại tòa nhà xử lý thư từ trước khi được gửi vào trụ sở Lầu Năm Góc. Các bưu phẩm đã được bàn giao cho FBI để tiến hành phân tích, điều tra thêm.  Sau khi xét nghiệm, chúng có kết quả dương tính với chất độc chết người ricin. 

Ricin là một chất độc cực mạnh, thậm chí độc hơn chất xyanua, có nhiều trong hạt của cây thầu dầu. Chỉ một lượng bột ricin rất nhỏ cũng có thể gây chết người chỉ trong vòng từ 36 giờ đến 72 giờ kể từ khi tiếp xúc. Hiện chưa có thuốc giải cho chất độc ricin

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm