Mỹ cảnh báo tấn công quân sự Syria

0
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump không loại trừ khả năng dùng hành động quân sự nhằm ngăn chặn các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria, AFP dẫn lời các quan chức cấp cao của Mỹ cho biết ngày 1/2.
Mỹ cáo buộc quân đội của chính phủ Syria đứng sau vụ tấn công hóa học gần đây ở Douma. (Ảnh: AFP)
Mỹ cáo buộc quân đội của chính phủ Syria đứng sau vụ tấn công hóa học gần đây ở Douma. (Ảnh: AFP)

Một quan chức cấp cao giấu tên trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/2 cho biết với AFP rằng, Washington vẫn luôn để ngỏ các phương án quân sự với Syria tương tự đợt tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ không quân Shayrat của Syria hồi tháng 4/2017.

“Tổng thống Trump không loại trừ bất cứ phương án nào. Phương án dùng hành động quân sự vẫn luôn được xem xét”, quan chức này cho biết.

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ cáo buộc quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đứng sau vụ tấn công hóa học gần đây ở thị trấn Douma do phe nổi dậy kiểm soát khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ nhỏ.

“Chúng tôi lo ngại rằng, nếu cộng đồng quốc tế không hành động ngay bây giờ, chúng ta sẽ còn phải chứng kiến thêm các hoạt động sử dụng vũ khí hóa học”, một quan chức khác của Mỹ cảnh báo.

Tuy nhiên, chính quyền Syria và lực lượng Nga ở Syria đã bác bỏ cáo buộc này của Mỹ.

Đầu năm ngoái, Washington từng đưa ra cáo buộc tương tự khi cho rằng quân đội Syria đứng đằng sau các vụ tấn công hóa học nhằm vào dân thường. Không lâu sau cáo buộc đó, hai tàu chiến Mỹ trên Địa Trung Hải đã đồng loạt phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk nhằm vào căn cứ không quân Shayrat của Syria khiến căn cứ này bị hư hại.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm