Pháp Luật Plus - Mỹ cảnh báo công dân phương Tây có thể là mục tiêu tấn công tại Kenya

Mỹ cảnh báo công dân phương Tây có thể là mục tiêu tấn công tại Kenya

0
Mỹ cảnh báo các phần tử khủng bố có thể đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào người phương Tây ở thủ đô Nairobi của Kenya và 2 thành phố Naivasha và Nanyuki, cùng ở phía Tây Bắc nước này.

Ngày 4/2, Mỹ đã đưa ra cảnh báo an ninh đối với Kenya, viện dẫn thông tin đáng tin cậy cho rằng các công dân phương Tây có thể trở thành mục tiêu tấn công của những phần tử cực đoan ở khu vực duyên hải này và 3 thành phố khác.

Trong cảnh báo an ninh nêu trên, Đại sứ quán Mỹ tại Kenya khuyến cáo người dân cần không ngừng nâng cao cảnh giác trên khắp Kenya, đặc biệt tại những địa điểm công cộng như khu mua sắm, khách sạn, địa điểm tôn giáo, cũng như những khu vực mà khách du lịch và người phương Tây thường xuyên lui tới.

Lực lượng đặc nhiệm làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công tại khu tổ hợp văn phòng - khách sạn ở Nairobi, Kenya, ngày 15/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN).
Lực lượng đặc nhiệm làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công tại khu tổ hợp văn phòng - khách sạn ở Nairobi, Kenya, ngày 15/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Theo khuyến cáo, các phần tử khủng bố có thể đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào người phương Tây ở thủ đô Nairobi của Kenya và 2 thành phố Naivasha và Nanyuki, cùng ở phía Tây Bắc nước này.

Mỹ đưa ra cảnh báo an ninh tại Kenya trong bối cảnh hồi tháng trước ở thủ đô Nairobi đã xảy ra vụ tấn công tại một khu tổ hợp văn phòng - khách sạn khiến 21 người thiệt mạng, trong đó có 1 công dân Mỹ và 1 công dân Anh.

Nhóm phiến quân Hồi giáo al-Shabab hoạt động ở Somalia đã nhận tiến hành vụ tấn công này.

Đây là vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất tại Nairobi kể từ sau vụ tấn công trung tâm thương mại Westgate năm 2013 cướp đi sinh mạng của 67 người.

Năm 2015, nhóm al-Shabaab đã thực hiện vụ tấn công tại trường đại học ở Garissa, Đông Kenya, giết hại 148 người.

Làn sóng bạo lực tại Kenya đã gia tăng sau khi nước này cử binh lính tới Somalia hồi tháng 10/2011 tham gia chiến dịch truy quét nhóm phiến quân al-Shabaab có quan hệ với tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)

Loading...

Bình luận

Loading...

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.

Cộng đồng cosplay “phát cuồng” với điểm sống ảo mới ở Hà Nội

Rất đông cosplayer Hà Nội nổi bật trong trang phục của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản tới khám phá địa chỉ sống ảo mới tuyệt đẹp của thủ đô.

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.