Mỹ cảnh báo công dân phương Tây có thể là mục tiêu tấn công tại Kenya

0
Mỹ cảnh báo các phần tử khủng bố có thể đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào người phương Tây ở thủ đô Nairobi của Kenya và 2 thành phố Naivasha và Nanyuki, cùng ở phía Tây Bắc nước này.

Ngày 4/2, Mỹ đã đưa ra cảnh báo an ninh đối với Kenya, viện dẫn thông tin đáng tin cậy cho rằng các công dân phương Tây có thể trở thành mục tiêu tấn công của những phần tử cực đoan ở khu vực duyên hải này và 3 thành phố khác.

Trong cảnh báo an ninh nêu trên, Đại sứ quán Mỹ tại Kenya khuyến cáo người dân cần không ngừng nâng cao cảnh giác trên khắp Kenya, đặc biệt tại những địa điểm công cộng như khu mua sắm, khách sạn, địa điểm tôn giáo, cũng như những khu vực mà khách du lịch và người phương Tây thường xuyên lui tới.

Lực lượng đặc nhiệm làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công tại khu tổ hợp văn phòng - khách sạn ở Nairobi, Kenya, ngày 15/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN).
Lực lượng đặc nhiệm làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công tại khu tổ hợp văn phòng - khách sạn ở Nairobi, Kenya, ngày 15/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Theo khuyến cáo, các phần tử khủng bố có thể đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào người phương Tây ở thủ đô Nairobi của Kenya và 2 thành phố Naivasha và Nanyuki, cùng ở phía Tây Bắc nước này.

Mỹ đưa ra cảnh báo an ninh tại Kenya trong bối cảnh hồi tháng trước ở thủ đô Nairobi đã xảy ra vụ tấn công tại một khu tổ hợp văn phòng - khách sạn khiến 21 người thiệt mạng, trong đó có 1 công dân Mỹ và 1 công dân Anh.

Nhóm phiến quân Hồi giáo al-Shabab hoạt động ở Somalia đã nhận tiến hành vụ tấn công này.

Đây là vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất tại Nairobi kể từ sau vụ tấn công trung tâm thương mại Westgate năm 2013 cướp đi sinh mạng của 67 người.

Năm 2015, nhóm al-Shabaab đã thực hiện vụ tấn công tại trường đại học ở Garissa, Đông Kenya, giết hại 148 người.

Làn sóng bạo lực tại Kenya đã gia tăng sau khi nước này cử binh lính tới Somalia hồi tháng 10/2011 tham gia chiến dịch truy quét nhóm phiến quân al-Shabaab có quan hệ với tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm