Pháp Luật Plus - Mỹ bắt đầu rút khí tài quân sự khỏi Philippines

Mỹ bắt đầu rút khí tài quân sự khỏi Philippines

0
Một số đơn vị quân sự của Mỹ được triển khai tại Philippines bắt đầu rút bớt các trang thiết bị quân sự của nước này tại quốc gia Đông Nam Á, trong đó có các phương tiện vận tải quân sự.
Máy bay vận tải US C-17 của Không quân Mỹ. (Ảnh: Philnewsportal).
Máy bay vận tải US C-17 của Không quân Mỹ. (Ảnh: Philnewsportal).

Theo Philstar, cảnh sát an ninh hàng không Philippines xác nhận máy bay vận tải US C-17 của Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Zamboanga ở Mindanao, Philippines hôm 4/10 để chở một số trang thiết bị và phương tiện chuyên dụng của quân đội Mỹ.

Đội trưởng Đội Cảnh sát An ninh hàng không Philippines Roderick Salem cho biết nhân viên an ninh Mỹ đã trông giữ các trang thiết bị và phương tiện chuyên dụng đặt gần tháp kiểm soát không lưu ở sân bay Zamboanga và đưa chúng lên máy bay vận tải C-17. Máy bay này cất cánh nhanh chóng sau đó.

Ông Salem cho biết quân đội Mỹ đã phối hợp với Cơ quan hàng không dân dụng Philippines (CAAP) để đưa chiếc C-17 tới sân bay Zamboanga. Tuy nhiên, lịch trình của máy bay này không được tiết lộ vì lý do an ninh.

Bộ chỉ huy Tây Mindanao của quân đội Philippines từ chối đưa ra bình luận về việc Mỹ rút trang thiết bị quân sự tại đây, trong khi Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Manila cũng chưa đưa ra bất kỳ thông cáo nào về việc này.

Việc Mỹ rút bớt khí tài quân sự tại Philippines diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Manila đang rơi vào trạng thái căng thẳng sau một loạt phát ngôn cứng rắn của Tổng thống Rodrigo Duterte và các quan chức cấp cao của Philippines nhằm vào Mỹ.

Trước đó, ông Duterte tuyên bố muốn lực lượng quân sự Mỹ rút khỏi Mindanao và không cho phép quân đội Philippines tuần tra chung với Mỹ ở Biển Đông. Mới đây, nhà lãnh đạo Philippines tiếp tục “để ngỏ” khả năng chấm dứt hợp tác quốc phòng với đồng minh lâu năm, đồng thời không ngần ngại nói rằng Washington có thể ngừng hỗ trợ Manila nếu muốn.

Thành Đạt

Loading...

Bình luận

Loading...
Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

0
Hơn 30 năm qua, các thành viên của Đội cứu hộ đường sông Vàm Nao đã cứu được nhiều người dân ngay trước lưỡi hái thủy thần trong gang tấc...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.