Pháp Luật Plus - Mỹ bắt đầu rút khí tài quân sự khỏi Philippines

Mỹ bắt đầu rút khí tài quân sự khỏi Philippines

0
Một số đơn vị quân sự của Mỹ được triển khai tại Philippines bắt đầu rút bớt các trang thiết bị quân sự của nước này tại quốc gia Đông Nam Á, trong đó có các phương tiện vận tải quân sự.
Máy bay vận tải US C-17 của Không quân Mỹ. (Ảnh: Philnewsportal).
Máy bay vận tải US C-17 của Không quân Mỹ. (Ảnh: Philnewsportal).

Theo Philstar, cảnh sát an ninh hàng không Philippines xác nhận máy bay vận tải US C-17 của Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Zamboanga ở Mindanao, Philippines hôm 4/10 để chở một số trang thiết bị và phương tiện chuyên dụng của quân đội Mỹ.

Đội trưởng Đội Cảnh sát An ninh hàng không Philippines Roderick Salem cho biết nhân viên an ninh Mỹ đã trông giữ các trang thiết bị và phương tiện chuyên dụng đặt gần tháp kiểm soát không lưu ở sân bay Zamboanga và đưa chúng lên máy bay vận tải C-17. Máy bay này cất cánh nhanh chóng sau đó.

Ông Salem cho biết quân đội Mỹ đã phối hợp với Cơ quan hàng không dân dụng Philippines (CAAP) để đưa chiếc C-17 tới sân bay Zamboanga. Tuy nhiên, lịch trình của máy bay này không được tiết lộ vì lý do an ninh.

Bộ chỉ huy Tây Mindanao của quân đội Philippines từ chối đưa ra bình luận về việc Mỹ rút trang thiết bị quân sự tại đây, trong khi Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Manila cũng chưa đưa ra bất kỳ thông cáo nào về việc này.

Việc Mỹ rút bớt khí tài quân sự tại Philippines diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Manila đang rơi vào trạng thái căng thẳng sau một loạt phát ngôn cứng rắn của Tổng thống Rodrigo Duterte và các quan chức cấp cao của Philippines nhằm vào Mỹ.

Trước đó, ông Duterte tuyên bố muốn lực lượng quân sự Mỹ rút khỏi Mindanao và không cho phép quân đội Philippines tuần tra chung với Mỹ ở Biển Đông. Mới đây, nhà lãnh đạo Philippines tiếp tục “để ngỏ” khả năng chấm dứt hợp tác quốc phòng với đồng minh lâu năm, đồng thời không ngần ngại nói rằng Washington có thể ngừng hỗ trợ Manila nếu muốn.

Thành Đạt

Loading...

Bình luận

Loading...

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

HLV Mai Đức Chung 'lên tiếng' sau lùm xùm VFF chậm trả lương

HLV Mai Đức Chung đã chia sẽ như vậy với giới truyền thông sau khi có thông tin VFF chậm trả lương cho ông.

Thế giới Facebook

Link liên kết