Mỹ - Trung ký thỏa thuận hợp tác trị giá 250 tỉ USD

0
Phát biểu sau cuộc hội đàm ngày 9/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông báo các doanh nghiệp 2 nước đã ký các thỏa thuận thương mại trị giá khoảng 250 tỉ USD.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, các thỏa thuận này được ký kết nhân chuyến thăm của ông Trump tới Trung Quốc. Phát biểu tại cuộc gặp, ông Trump cho rằng thương mại song phương Mỹ - Trung vẫn đang không công bằng với Mỹ nhưng nhấn mạnh đó là do các đời Tổng thống Mỹ trước đây không xử lý thoả đáng dẫn đến việc Mỹ bị “tụt hậu nghiêm trọng” chứ không phải do Trung Quốc.

Về phía Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng khẳng định Trung Quốc sẽ cởi mở hơn và minh bạch hơn với các công ty nước ngoài, trong đó có các công ty của Mỹ.

Ngoài ra, ông Trump cũng đã kêu gọi Trung Quốc hành động mạnh mẽ hơn để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. Theo hướng đó, ông Trump thúc giục Bắc Kinh cắt đứt các mối liên hệ tài chính với Triều Tiên để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Tuệ Minh

Loading...

Bình luận

Nghẹn ngào khi mẹ Âu Hà My động viên con gái gặp trắc trở hôn nhân

Dân mạng nghẹn ngào khi mẹ ruột Âu Hà My chia sẻ nỗi lòng mình trước hôn nhân trắc trở của con gái.

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Xem thêm