Pháp Luật Plus - Mỹ - Philippines ngày càng xa nhau vì cuộc chiến chống ma túy

Mỹ - Philippines ngày càng "xa nhau" vì cuộc chiến chống ma túy

0
Ngày 6/10, trong bài phát biểu tại lễ tuyên dương lực lượng cảnh sát ở tỉnh Mindanao, Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố nước này sẽ không cầu xin viện trợ của cộng đồng quốc tế sau hàng loạt những chỉ trích về cuộc chiến chống ma túy tại Philippines.
"Nếu các anh cảm thấy không hài lòng về cuộc chiến chống ma túy của chúng tôi và muốn ngừng hỗ trợ thì cứ thế mà làm đi". (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời Tổng thống Philippines cho biết: “Tôi không mong đợi các nhóm nhân quyền, tôi không mong đợi ông Obama và EU hiểu tôi. Tôi không cần các anh hiểu tôi đâu và nếu các anh cho rằng đã đến lúc cần rút viện trợ thì cứ thế mà làm. Chúng tôi không cầu xin đâu”.

Được biết, phát ngôn lần này của ông Duterte nhằm đáp lại báo cáo của hai thượng nghị sĩ Mỹ đưa ra trước Quốc hội về số người chết ngày càng tăng do liên quan tới cuộc chiến chống ma túy ở Philippines.

Đồng thời những nghị sĩ này cũng kêu gọi chính phủ Mỹ xem xét cắt giảm viên trợ cho chương trình giảm đói nghèo của nước này đến Philippines.

Theo số liệu từ chính phủ Mỹ, trong năm 2015, Philippines đã nhận được 236 triệu USD tiền viện trợ. Trong khi đó, sự hỗ trợ hàng năm của EU dành cho Philippines ước tính là 65 triệu USD.

Những phát ngôn gây sốc của Tổng thống Duterte trong thời gian qua khiến quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Philippines trở nên căng thẳng. 

Thanh Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.