Pháp Luật Plus - Mỹ - Philippines ngày càng xa nhau vì cuộc chiến chống ma túy

Mỹ - Philippines ngày càng "xa nhau" vì cuộc chiến chống ma túy

0
Ngày 6/10, trong bài phát biểu tại lễ tuyên dương lực lượng cảnh sát ở tỉnh Mindanao, Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố nước này sẽ không cầu xin viện trợ của cộng đồng quốc tế sau hàng loạt những chỉ trích về cuộc chiến chống ma túy tại Philippines.
"Nếu các anh cảm thấy không hài lòng về cuộc chiến chống ma túy của chúng tôi và muốn ngừng hỗ trợ thì cứ thế mà làm đi". (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời Tổng thống Philippines cho biết: “Tôi không mong đợi các nhóm nhân quyền, tôi không mong đợi ông Obama và EU hiểu tôi. Tôi không cần các anh hiểu tôi đâu và nếu các anh cho rằng đã đến lúc cần rút viện trợ thì cứ thế mà làm. Chúng tôi không cầu xin đâu”.

Được biết, phát ngôn lần này của ông Duterte nhằm đáp lại báo cáo của hai thượng nghị sĩ Mỹ đưa ra trước Quốc hội về số người chết ngày càng tăng do liên quan tới cuộc chiến chống ma túy ở Philippines.

Đồng thời những nghị sĩ này cũng kêu gọi chính phủ Mỹ xem xét cắt giảm viên trợ cho chương trình giảm đói nghèo của nước này đến Philippines.

Theo số liệu từ chính phủ Mỹ, trong năm 2015, Philippines đã nhận được 236 triệu USD tiền viện trợ. Trong khi đó, sự hỗ trợ hàng năm của EU dành cho Philippines ước tính là 65 triệu USD.

Những phát ngôn gây sốc của Tổng thống Duterte trong thời gian qua khiến quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Philippines trở nên căng thẳng. 

Thanh Nam

Loading...

Bình luận

Loading...
Đề xuất thành lập lại Bộ Giáo dục

Đề xuất thành lập lại Bộ Giáo dục

0
Bộ Nội vụ đề xuất lập lại Bộ Giáo dục, chuyển nhiệm vụ đào tạo về Bộ Khoa học và Công nghệ thành Bộ Khoa học - Công nghệ và Đào tạo.

HLV Mai Đức Chung 'lên tiếng' sau lùm xùm VFF chậm trả lương

HLV Mai Đức Chung đã chia sẽ như vậy với giới truyền thông sau khi có thông tin VFF chậm trả lương cho ông.

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Thế giới Facebook

Link liên kết