Pháp Luật Plus - Một nhân viên cứu trợ tại Nigeria bị phiến quân hành quyết

Một nhân viên cứu trợ tại Nigeria bị phiến quân hành quyết

0
Tuyên bố của Action Against Hunger lên án mạnh mẽ hành động hành quyết một nhân viên của tổ chức này và kêu gọi nhóm phiến quân ngay lập tức thả các con tin còn lại.
Nhóm phiến quân tại Nigeria có liên hệ với tổ chức IS. (Nguồn: saharareporters)

Nhóm phiến quân tại Nigeria có liên hệ với tổ chức IS. (Nguồn: saharareporters)

Ngày 25/9, tổ chức từ thiện Action Against Hunger có trụ sở tại Paris (Pháp) thông báo một nhân viên cứu trợ của tổ chức này đã bị phiến quân tại Nigeria có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hành quyết.

Nạn nhân là một trong số 6 nhân viên bị bắt cóc hồi tháng 7 vừa qua tại miền Đông Bắc Nigeria.

Action Against Hunger cho biết nhóm phiến quân trên đang giam giữ nhiều con tin, trong đó của một nhân viên cứu trợ của tổ chức từ thiện này, hai lái xe và 3 nhân viên y tế. Chúng đã hành quyết một trong số những người này.

Tuyên bố của Action Against Hunger lên án mạnh mẽ hành động trên và kêu gọi nhóm phiến quân ngay lập tức thả các con tin còn lại. Tổ chức này cho hay đang huy động mọi nguồn lực nhằm đảm bảo an ninh của các con tin khác.

Trước đó, ngày 18/7, các nhân viên cứu trợ người Nigeria nói trên, trong đó có một phụ nữ, đã bị các tay súng có liên hệ với IS bắt cóc tại khu vực gần biên giới với Niger.

Nhánh Boko Haram của IS tại khu vực Tây Phi (ISWAP) đã nhận thực hiện vụ bắt cóc trên. Đây là vụ bắt cóc mới nhất nhằm vào các nhân viên cứu trợ tại Nigeria sau khi hai nhân viên cứu trợ của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế bị bắt cóc và sát hại hồi năm ngoái.

Boko Haram đã chia thành hai nhánh chính sau khi các tay súng vốn trung thành với IS rời bỏ thủ lĩnh lâu năm Abubakar Shekau hồi năm 2016.

Nhánh ISWAP thường nhằm vào các mục tiêu quân sự, trong khi nhánh còn lại do Shekau đứng đầu thường thực hiện các vụ tấn công nhằm vào dân thường./.

Thanh Hương/TTXVN  -  Theo Vietnamplus.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Thử giải bài toán 1+2+3=4+5+6

Thử giải bài toán 1+2+3=4+5+6

0
Chỉ cần một hộp diêm là bạn với con đã có thể thỏa thích đam mê và sáng tạo với những con số và phép tính rồi.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.