Món quà đặc biệt Tổng thống Putin tặng ông Tập Cận Bình

0
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một món quà là sản phẩm truyền thống của Nga nhân chuyến đi tới Trung Quốc gần đây.
Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình (Ảnh: CICA)
Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình (Ảnh: CICA)

Theo Sputnik, trong chuyến đi tới thành phố Thiên Tân, Trung Quốc tuần này, Tổng thống Nga Putin đã tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình những khúc gỗ để dựng một nhà tắm hơi truyền thống kiểu Nga, hay còn gọi là banya.

Ban đầu, Tổng thống Putin chỉ đưa cho ông Tập Cận Bình một mẩu gỗ nhỏ và đây là một trong số những nguyên liệu để xây dựng nhà tắm hơi kiểu Nga. Khi nhà lãnh đạo Trung Quốc hỏi đùa rằng liệu mẩu gỗ này có phải là toàn bộ món quà, Tổng thống Putin đã cho ông Tập xem những bức ảnh chụp ngôi nhà banya sau khi được xây dựng hoàn thiện.

“Tôi cần cân nhắc xem đặt ngôi nhà này ở đâu. Đây là ngôi nhà độc nhất vô nhị. Cảm ơn ông rất nhiều”, Chủ tịch Tập Cận Bình nói.

Nhà tắm bằng gỗ truyền thống của Nga (Ảnh: Sputnik)
Nhà tắm bằng gỗ truyền thống của Nga (Ảnh: Sputnik)

Phát ngôn viên của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov, đã xác nhận thông tin về món quà tặng nhà lãnh đạo Trung Quốc.

“Phía Trung Quốc sẽ chọn địa điểm và các chuyên gia của chúng tôi sẽ tới lắp đặt”, ông Peskov cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Putin tặng món quà mang phong cách Nga cho Chủ tịch Tập Cận Bình. Năm 2016, nhà lãnh đạo Nga từng mang một hộp kem Nga tới hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu để tặng cho ông Tập. Nhà lãnh đạo Trung Quốc được cho là rất thích món quà này.

Tổng thống Putin đang có chuyến đi tới Trung Quốc và tham dự hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) từ ngày 9/6 tại thành phố Thanh Đảo. Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của ông Putin từ sau khi nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4.

Thành Đạt  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy

0
Kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Xem thêm