Pháp Luật Plus - Món quà đặc biệt Tổng thống Putin tặng ông Tập Cận Bình

Món quà đặc biệt Tổng thống Putin tặng ông Tập Cận Bình

0
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một món quà là sản phẩm truyền thống của Nga nhân chuyến đi tới Trung Quốc gần đây.
Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình (Ảnh: CICA)
Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình (Ảnh: CICA)

Theo Sputnik, trong chuyến đi tới thành phố Thiên Tân, Trung Quốc tuần này, Tổng thống Nga Putin đã tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình những khúc gỗ để dựng một nhà tắm hơi truyền thống kiểu Nga, hay còn gọi là banya.

Ban đầu, Tổng thống Putin chỉ đưa cho ông Tập Cận Bình một mẩu gỗ nhỏ và đây là một trong số những nguyên liệu để xây dựng nhà tắm hơi kiểu Nga. Khi nhà lãnh đạo Trung Quốc hỏi đùa rằng liệu mẩu gỗ này có phải là toàn bộ món quà, Tổng thống Putin đã cho ông Tập xem những bức ảnh chụp ngôi nhà banya sau khi được xây dựng hoàn thiện.

“Tôi cần cân nhắc xem đặt ngôi nhà này ở đâu. Đây là ngôi nhà độc nhất vô nhị. Cảm ơn ông rất nhiều”, Chủ tịch Tập Cận Bình nói.

Nhà tắm bằng gỗ truyền thống của Nga (Ảnh: Sputnik)
Nhà tắm bằng gỗ truyền thống của Nga (Ảnh: Sputnik)

Phát ngôn viên của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov, đã xác nhận thông tin về món quà tặng nhà lãnh đạo Trung Quốc.

“Phía Trung Quốc sẽ chọn địa điểm và các chuyên gia của chúng tôi sẽ tới lắp đặt”, ông Peskov cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Putin tặng món quà mang phong cách Nga cho Chủ tịch Tập Cận Bình. Năm 2016, nhà lãnh đạo Nga từng mang một hộp kem Nga tới hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu để tặng cho ông Tập. Nhà lãnh đạo Trung Quốc được cho là rất thích món quà này.

Tổng thống Putin đang có chuyến đi tới Trung Quốc và tham dự hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) từ ngày 9/6 tại thành phố Thanh Đảo. Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của ông Putin từ sau khi nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4.

Thành Đạt  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Báo PLVN có bài viết “số phận đìu hiu” của sách điện tử khi bị sách lậu chèn ép ở Việt Nam, sản xuất và lưu hành sách nói vẫn manh mún…

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Mỹ Huyền đăng quang tại Miss International Globe 2019

Xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Miss International Globe 2019 vừa diễn ra tối 24/8 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Cả trường Ngoại thương bật cười vì câu nói ngây thơ của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Đây là lần đầu tiên cô trở về trường với cương vị Hoa hậu và nhận được sự đón nồng nhiệt từ thầy cô và bạn bè.