Pháp Luật Plus - Mổ bụng gã khổng lồ C-5 Galaxy của Mỹ

"Mổ bụng" gã khổng lồ C-5 Galaxy của Mỹ

0
C-5 Galaxy là loại máy bay vận tải quân sự lớn nhất của Mỹ, giữ vai trò xương sống trong các nhiệm vụ vận tải chiến lược của quân đội nước này. Loại máy bay này có thể dễ dàng nhét gọn thân một chiếc máy bay vận tải tầm trung C-130 để vận chuyển đi hàng ngàn kilomet.

C-5 Galaxy có thể nói là một nhà kho di động, có thể chuyên chở cả một đơn vị quân đội hoặc khối lượng lớn hàng hóa tới bất kỳ đâu trên thế giới. Khoang hàng của nó lớn tới mức, đủ sức mang theo 2 xe tăng M1A1 Abrams hoặc 6 chiếc xe bus lớn và thậm chí cả thân một chiếc máy bay vận tải tầm trung C130 để vận chuyển đi hàng ngàn kilomet.

   Máy bay vận tải khổng lồ C-5 Galaxy của Mỹ

 Máy bay vận tải khổng lồ C-5 Galaxy của Mỹ

C-5 Galaxy do hãng Lockheed thiết kế chế tạo, loại máy bay này có chuyến bay đầu tiên vào năm 1968. Hiện nay C-5 Galaxy đang được không quân Mỹ sử dụng làm máy bay không vận chiến lược liên lục địa. Vận tốc tối đa C-5 Galaxy có thể đạt tới là gần 1.000 km/giờ, đồng thời có thể bay liên tục 4.440 km mà không cần tiếp nhiên liệu. Đây được coi là một trong những máy bay vận tải mạnh nhất thế giới.

Tuy ra đời đã lâu, nhưng những biến thể nâng cấp mới của loại máy bay này vẫn đóng vai trò trụ cột trong lực lượng không vận của Mỹ.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

Việt Hùng  -  Theo An ninh thủ đô

Loading...

Bình luận

Loading...
Bụi mịn đến từ đâu?

Bụi mịn đến từ đâu?

0
Những 'thủ phạm chính' gây ra ô nhiễm không khí đã bị 'triệt tiêu' tạm thời, nhưng chất lượng không khí (AQI) tại nhiều tỉnh miền Bắc vẫn rất tệ.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...