Pháp Luật Plus - Mổ bụng gã khổng lồ C-5 Galaxy của Mỹ

"Mổ bụng" gã khổng lồ C-5 Galaxy của Mỹ

0
C-5 Galaxy là loại máy bay vận tải quân sự lớn nhất của Mỹ, giữ vai trò xương sống trong các nhiệm vụ vận tải chiến lược của quân đội nước này. Loại máy bay này có thể dễ dàng nhét gọn thân một chiếc máy bay vận tải tầm trung C-130 để vận chuyển đi hàng ngàn kilomet.

C-5 Galaxy có thể nói là một nhà kho di động, có thể chuyên chở cả một đơn vị quân đội hoặc khối lượng lớn hàng hóa tới bất kỳ đâu trên thế giới. Khoang hàng của nó lớn tới mức, đủ sức mang theo 2 xe tăng M1A1 Abrams hoặc 6 chiếc xe bus lớn và thậm chí cả thân một chiếc máy bay vận tải tầm trung C130 để vận chuyển đi hàng ngàn kilomet.

   Máy bay vận tải khổng lồ C-5 Galaxy của Mỹ

 Máy bay vận tải khổng lồ C-5 Galaxy của Mỹ

C-5 Galaxy do hãng Lockheed thiết kế chế tạo, loại máy bay này có chuyến bay đầu tiên vào năm 1968. Hiện nay C-5 Galaxy đang được không quân Mỹ sử dụng làm máy bay không vận chiến lược liên lục địa. Vận tốc tối đa C-5 Galaxy có thể đạt tới là gần 1.000 km/giờ, đồng thời có thể bay liên tục 4.440 km mà không cần tiếp nhiên liệu. Đây được coi là một trong những máy bay vận tải mạnh nhất thế giới.

Tuy ra đời đã lâu, nhưng những biến thể nâng cấp mới của loại máy bay này vẫn đóng vai trò trụ cột trong lực lượng không vận của Mỹ.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

Việt Hùng  -  Theo An ninh thủ đô

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.