Pháp Luật Plus - MH370 lao xuống biển với vận tốc 6.000 m/phút

MH370 lao xuống biển với vận tốc 6.000 m/phút

0
Các phân tích mới nhất từ tín hiệu truyền dẫn tự động cho thấy có thể máy bay MH370 đã lao xuống Ấn Độ Dương với vận tốc 6.000 m/phút.

The Australian đưa tin, các nhà khoa học thuộc Bộ Quốc phòng Australia cho rằng trước khi đâm xuống Ấn Độ Dương vào ngày 3/8/2014, MH370 đã hết nhiên liệu, một trong hai động cơ bốc cháy trong vòng 15 phút, gây nên hiện tượng mất lực nâng. Vào thời điểm này, mũi máy bay chúi xuống và bắt đầu lao mạnh.

Nếu làm chủ được tốc độ, máy bay sẽ có lực nâng và bay lên cao. Nhưng khi mất tốc độ, máy bay sẽ lại lao xuống rất nhanh. Quy trình bổ nhào này lặp đi lặp lại trước khi máy bay đâm xuống mặt biển, tạo nên một cú va chạm rất mạnh.

Mảnh vỡ của MH370 trôi dạt vào khu vực đảo Reunion ở Ấn Độ Dương. Ảnh: AP  
Mảnh vỡ của MH370 trôi dạt vào khu vực đảo Reunion ở Ấn Độ Dương. Ảnh: AP  

Greg Hood, lãnh đạo Ủy ban An Toàn Giao thông Australia cho biết, các dữ liệu phân tích thể hiện không có phi công điều khiển trong những giây phút cuối của máy bay. Điều này trái ngược với phỏng đoán phi công đã điều khiển máy bay gặp nạn ngoài vùng tìm kiếm hiện tại.

So với những máy bay thông thường chỉ tiếp đất với vận tốc 600 m/phút thì MH370 có vận tốc lao xuống nằm trong khoảng 3.500 đến 6.000 m/phút (tương đương hơn 360 km/h).

MH370 co the da bi dieu khien de dam xuong bien hinh anh 3Vị trí tìm thấy mảnh vỡ của máy bay và khu vực tìm kiếm gần Australia. Đồ họa: CNN   
MH370 co the da bi dieu khien de dam xuong bien hinh anh 3Vị trí tìm thấy mảnh vỡ của máy bay và khu vực tìm kiếm gần Australia. Đồ họa: CNN   

Máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hồi tháng 3/2014 với 239 người trên khoang, trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Vụ việc trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của hàng không thế giới.

Đây là giả thuyết mới nhất được đưa ra trong quá trình tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Trước đó, một cuộc tìm kiếm quy mô lớn do chính phủ Australia thực tiến hành chỉ tìm kiếm ở vùng bờ biển phía tây nước này do giả thuyết máy bay đã được đặt ở chế độ bay tự động trước khi mất kiểm soát và rơi xuống biển.

Tuy nhiên, vùng cần tìm kiếm có thể rộng hơn như thế nếu máy bay vẫn được điều khiển trước khi rơi, một nhân viên trong cuộc tìm kiếm cho biết.

Cuộc tìm kiếm máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia có thể sẽ phải kết thúc vào cuối năm nay nếu không tìm ra được manh mối mới.

Máy bay mang số hiệu MH370 mất tích hồi tháng 3/2014 với 239 người trên khoang, khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Một mảnh vỡ của MH370 hồi tháng 7 năm ngoái trôi dạt vào đảo Reunion của Pháp.MH370 ở đâu suốt hai năm qua?

Chuyến bay MH370, bí ẩn lớn nhất hàng không thế giới chưa có lời giải đáp, dù đội tìm kiếm đã lùng sục khu vực rộng 85.000 km2 trên Ấn Độ Dương suốt hai năm qua.

Phương Thủy  -  Theo Zing News

Loading...
p

Bình luận

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

0
Đối tượng đã lôi kéo nhiều người sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook