Pháp Luật Plus - Mexico bắt trùm ma túy vượt ngục 6 tháng

Mexico bắt trùm ma túy vượt ngục 6 tháng

0
Ngày 8/1, trùm ma túy Joaquín Guzmán Loera, còn gọi là El Chapo, đã bị bắt lại sau 6 tháng trốn thoát khỏi nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt tại Mexico.

Hãng tin Reuters cho biết, trùm ma túy khét tiếng Joaquín Guzmán Loera đã bị gài bẫy và bắt lại sau lần trốn thoát kéo dài 6 tháng.

Một quan chức hành pháp cấp cao Mexico cho biết, các thành viên hải quân Mexico bắt được Guzman vào khoảng 4h30 tại một nhà nghỉ bên đường ở thành phố biển Los Mochis, bang Sinaloa.

Thống đốc bang Sinaloa cho biết, Joaquín Guzmán Loera đã bị bắt vào tháng 12/2014 sau đó hắn ta đã trốn thoát khỏi nhà từ được bảo vệ nghiêm ngặt nhất tại Mexico.

Trùm ma túy Joaquín Guzmán Loera đã bị bắt. (Ảnh: Reuters)
Trùm ma túy Joaquín Guzmán Loera đã bị bắt. (Ảnh: Reuters)

Hải quân Mexico cho biết có 5 người chết và 6 người bị bắt. Không có sĩ quan hải quân nào thiệt mạng, chỉ một người bị thương. 

"Nhiệm vụ hoàn thành. Chúng tôi đã bắt được anh ta. Tôi muốn thông báo với tất cả người dân Mexico rằng trùm ma túy khét tiếng Joaquin Guzman Loera đã bị bắt ", tổng thống Mexico Pena Nieto thông báo trên tài khoản Twitter của mình. 

Cơ quan Phòng chống Ma tuý của Mỹ hôm qua gửi lời thông điệp tới chính phủ Mexico, chúc mừng họ vì đã bắt lại được Guzman. "Đây là ngày tuyệt vời của công lý và của các mục tiêu của Mexico và Mỹ".

Đây là lần thứ ba Guzman bị bắt, sau hai lần năm 1993 và 2014. Hắn đã hai lần thực hiện vượt ngục khỏi những nhà tù có an ninh tối đa. 

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

0
Người dân mắc bệnh trầm cảm ở nước ta liên tục tăng. Có khoảng 30% dân số Việt Nam mắc các bệnh rối loạn tâm thần, tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.