Mexico bắt trùm ma túy vượt ngục 6 tháng

0
Ngày 8/1, trùm ma túy Joaquín Guzmán Loera, còn gọi là El Chapo, đã bị bắt lại sau 6 tháng trốn thoát khỏi nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt tại Mexico.

Hãng tin Reuters cho biết, trùm ma túy khét tiếng Joaquín Guzmán Loera đã bị gài bẫy và bắt lại sau lần trốn thoát kéo dài 6 tháng.

Một quan chức hành pháp cấp cao Mexico cho biết, các thành viên hải quân Mexico bắt được Guzman vào khoảng 4h30 tại một nhà nghỉ bên đường ở thành phố biển Los Mochis, bang Sinaloa.

Thống đốc bang Sinaloa cho biết, Joaquín Guzmán Loera đã bị bắt vào tháng 12/2014 sau đó hắn ta đã trốn thoát khỏi nhà từ được bảo vệ nghiêm ngặt nhất tại Mexico.

Trùm ma túy Joaquín Guzmán Loera đã bị bắt. (Ảnh: Reuters)
Trùm ma túy Joaquín Guzmán Loera đã bị bắt. (Ảnh: Reuters)

Hải quân Mexico cho biết có 5 người chết và 6 người bị bắt. Không có sĩ quan hải quân nào thiệt mạng, chỉ một người bị thương. 

"Nhiệm vụ hoàn thành. Chúng tôi đã bắt được anh ta. Tôi muốn thông báo với tất cả người dân Mexico rằng trùm ma túy khét tiếng Joaquin Guzman Loera đã bị bắt ", tổng thống Mexico Pena Nieto thông báo trên tài khoản Twitter của mình. 

Cơ quan Phòng chống Ma tuý của Mỹ hôm qua gửi lời thông điệp tới chính phủ Mexico, chúc mừng họ vì đã bắt lại được Guzman. "Đây là ngày tuyệt vời của công lý và của các mục tiêu của Mexico và Mỹ".

Đây là lần thứ ba Guzman bị bắt, sau hai lần năm 1993 và 2014. Hắn đã hai lần thực hiện vượt ngục khỏi những nhà tù có an ninh tối đa. 

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Tiến Linh mờ nhạt, HLV Park Hang Seo âu lo với hàng công tuyển Việt Nam

Thuộc vòng 1/8 cúp quốc gia, trung phong số 1 của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh chưa ghi bàn, đặt ra nhiều thách thức cho đội tuyển.

Quảng Nam: Biểu diễn chương trình phục vụ những y bác sĩ chống dịch Covid-19

Công viên Ấn tượng Hội An đã triển khai tổ chức chương trình biểu diễn thực cảnh tri ân các y bác sĩ, nhân viên y tế tham gia chống Covid-19.

Phượng khoe sắc đỏ, Hà Nội bỗng đẹp như tranh vẽ

Từng chùm phượng vĩ đỏ rực trên những con đường ven Hồ Tây, như một điểm nhấn không thể quên trong ký ức về tuổi học trò khi qua đây.

Đời có vay có trả, luật nhân quả không bỏ sót một ai

Người xưa có câu “gieo nhân nào gặt quả ấy” hay “thiện có thiện báo, ác có ác báo”, kì thực đây là những quan niệm có cơ sở lí luận.

Xem thêm