Máy bay trở 100 người bốc cháy, phải hạ cánh bằng thân

0
Một máy bay của hãng hàng không Iran Air của Iran ngày 19/3 đã bốc cháy khi hạ cánh xuống sân bay Mehrabad ở thủ đô Tehran.
Chiếc máy bay gặp sự cố.
Chiếc máy bay gặp sự cố.

Hãng tin Reuters dẫn lời người đứng đầu cơ quan xử trí tình huống khẩn cấp Iran Pir-Hossein Kolivand cho biết, ngọn lửa đã bùng lên sau khi thiết bị hạ cánh của máy bay đã không được mở đúng cách. 

Sau đó, phi công đã kiểm soát được tình hình. Theo hãng tin Fars của Iran, phi công đã không thể mở được các bánh xe ở phía sau của máy bay nên đã điều khiển máy bay bay vòng quanh sân bay nhằm cố bật toàn bộ các bánh xe của máy bay ra trước khi tiếp đất bằng thân máy bay.

Chiếc máy bay vừa xảy ra sự cố là máy bay Fokker 100 trong đội bay của Iran Air. Vụ việc xảy ra khi máy bay đang thực hiện hành trình từ đảo Qeshm ở vùng Vịnh tới thủ đô Tehran của Iran.

Các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng dập tắt đám cháy. 10 xe cứu thương được triển khai tới hiện trường. Toàn bộ 100 hành khách sau đó đã được sơ tán an toàn.

Những hình ảnh được công bố cho thấy chiếc máy bay đang nằm trên đường băng với những cột khói trắng bốc lên ở phía phần thân sau.

Một loạt tai nạn máy bay và trực thăng đã xảy ra tại Iran trong vài thập kỷ qua. Tehran nói rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ khiến họ từ lâu không thể mua các máy bay mới hoặc phụ tùng từ phương Tây để hiện đại hóa đội bay của nước này.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm