Pháp Luật Plus - Máy bay “Ngọc trai đen” của không quân Nga trở lại bầu trời

Máy bay “Ngọc trai đen” của không quân Nga trở lại bầu trời

0
Chiếc máy bay Tu-134UBL, còn được gọi là Ngọc Trai đen, của không quân Nga đã trở lại bầu trời sau khi trải qua quá trình sửa chữa.
Chiếc máy bay Tu-134UBL bay thử sau khi sửa chữa.
Chiếc máy bay Tu-134UBL bay thử sau khi sửa chữa.

Theo đài RT, máy bay Tu-134UBL được phát triển vào đầu những năm 1990, trên cơ sở máy bay chở khách Tu-134 để huấn luyện các phi công và hoa tiêu trên các máy bay ném bom hạt nhân chiến lược Tu-160 và Tu-22M3. 

Tương tự như các máy bay ném bom, máy bay Tu-134UBL có phần đầu nhọn và được sơn màu đen, khiến cho nó được đặt cho biệt danh Ngọc trai Đen.

Phần mũi mở rộng của chiếc máy bay được sử dụng để chứa radar và các thiết bị khác cũng như 12 chỗ ngồi cho các học viên.

Những hình ảnh “tái xuất” của chiếc máy bay nói trên đã được truyền thông Nga công bố trong một đoạn video. Trong đó, chiếc máy bay được NATO gọi là Crusty-B đã trải qua hoạt động thử nghiệm hệ thống, chạy cất cánh trên đường băng, cất cánh và bắt đầu chuyến bay kéo dài 1 giờ sau khi rời xưởng sửa chữa. 

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Loading...

Trận Việt Nam - UAE tạo ra sức hút lớn ở Hàn Quốc

Xuất phát từ nhu cầu của những người hâm mộ Hàn Quốc, đài truyền hình nước này đã mua bản quyền phát sóng trận đấu giữa Việt Nam và UAE...

“Cha đẻ” giải thưởng World Travel Award nhận định về tiềm năng du lịch Việt Nam và Phú Quốc

Giải thưởng World Travel Award (WTA) 2019 khu vực châu Á, châu Đại Dương ngày 12/10/2019 vừa qua ghi nhận những thành tựu ấn tượng của du lịch Việt.

"Vua thẻ" sẽ cầm còi trận Việt Nam và UAE tại Mỹ Đình

Trọng tài Jumpei Iida người Nhật Bản được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chỉ định điều khiển trận Việt Nam gặp UAE trên sân Mỹ Đình vào ngày 14/11.

Tiền vệ Thái Lan muốn giành trọn 6 điểm sau hai trận gặp Malaysia và Việt Nam

Tiền vệ Sarach Yooyen của Thái Lan đã sớm tuyên bố sẽ đánh bại đội bóng xứ Mã, sau đó sẽ thắng luôn đội tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình.