Máy bay “Ngọc trai đen” của không quân Nga trở lại bầu trời

0
Chiếc máy bay Tu-134UBL, còn được gọi là Ngọc Trai đen, của không quân Nga đã trở lại bầu trời sau khi trải qua quá trình sửa chữa.
Chiếc máy bay Tu-134UBL bay thử sau khi sửa chữa.
Chiếc máy bay Tu-134UBL bay thử sau khi sửa chữa.

Theo đài RT, máy bay Tu-134UBL được phát triển vào đầu những năm 1990, trên cơ sở máy bay chở khách Tu-134 để huấn luyện các phi công và hoa tiêu trên các máy bay ném bom hạt nhân chiến lược Tu-160 và Tu-22M3. 

Tương tự như các máy bay ném bom, máy bay Tu-134UBL có phần đầu nhọn và được sơn màu đen, khiến cho nó được đặt cho biệt danh Ngọc trai Đen.

Phần mũi mở rộng của chiếc máy bay được sử dụng để chứa radar và các thiết bị khác cũng như 12 chỗ ngồi cho các học viên.

Những hình ảnh “tái xuất” của chiếc máy bay nói trên đã được truyền thông Nga công bố trong một đoạn video. Trong đó, chiếc máy bay được NATO gọi là Crusty-B đã trải qua hoạt động thử nghiệm hệ thống, chạy cất cánh trên đường băng, cất cánh và bắt đầu chuyến bay kéo dài 1 giờ sau khi rời xưởng sửa chữa. 

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Lợi đơn lợi kép khi bay thẳng không nối chuyến

Bay thẳng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế thất lạc hành lý, có thể có giá phải chăng không kém bay nối chuyến nếu hành khách biết cách “săn” vé.

Xem thêm