Máy bay “Ngọc trai đen” của không quân Nga trở lại bầu trời

0
Chiếc máy bay Tu-134UBL, còn được gọi là Ngọc Trai đen, của không quân Nga đã trở lại bầu trời sau khi trải qua quá trình sửa chữa.
Chiếc máy bay Tu-134UBL bay thử sau khi sửa chữa.
Chiếc máy bay Tu-134UBL bay thử sau khi sửa chữa.

Theo đài RT, máy bay Tu-134UBL được phát triển vào đầu những năm 1990, trên cơ sở máy bay chở khách Tu-134 để huấn luyện các phi công và hoa tiêu trên các máy bay ném bom hạt nhân chiến lược Tu-160 và Tu-22M3. 

Tương tự như các máy bay ném bom, máy bay Tu-134UBL có phần đầu nhọn và được sơn màu đen, khiến cho nó được đặt cho biệt danh Ngọc trai Đen.

Phần mũi mở rộng của chiếc máy bay được sử dụng để chứa radar và các thiết bị khác cũng như 12 chỗ ngồi cho các học viên.

Những hình ảnh “tái xuất” của chiếc máy bay nói trên đã được truyền thông Nga công bố trong một đoạn video. Trong đó, chiếc máy bay được NATO gọi là Crusty-B đã trải qua hoạt động thử nghiệm hệ thống, chạy cất cánh trên đường băng, cất cánh và bắt đầu chuyến bay kéo dài 1 giờ sau khi rời xưởng sửa chữa. 

Hà Dung

Bình luận

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Đến Đà Lạt về đêm cảm nhận nhịp sống chậm rãi

Du khách cảm nhận nếu như ban ngày Đà Lạt mang nét thơ mộng của vùng núi cao nguyên thì về đêm, Đà Lạt khoác lên mình vẻ lung linh huyền ảo.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc

Ngày 15/04, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Xem thêm