Máy bay Nga rơi ở Nam Sudan, 41 người chết

0
Máy bay vận tải do Nga sản xuất hôm nay rơi sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Nam Sudan, khiến ít nhất 41 người thiệt mạng.

Một mảnh vỡ lớn của phi cơ nằm cạnh bờ sông White Nile. Theo Reuters, phi cơ chở hàng của Nga gặp nạn chỉ vài phút sau khi nó cất cánh từ sân bay quốc tế Juba. Chỉ 2 người trên phi cơ sống sót, bao gồm một thành viên phi hành đoàn và một trẻ em.

Mảnh vỡ máy bay vận tải tại hiện trường. Ảnh: Reuters
Mảnh vỡ máy bay vận tải tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên Ateny Wek Ateny của Tổng thống Nam Sudan cho hay một thành viên phi hành đoàn và một đứa trẻ trên máy bay đã sống sót. Ông này nói máy bay chở khoảng 20 người, trong đó có phi hành đoàn và từ 10-15 hành khách, trong khi một số người trên mặt đất cũng thiệt mạng. Nhưng ông này cho biết thêm rằng các thi thể nạn nhân vẫn được tìm kiếm và thu gom.

Một quan chức cảnh sát giấu tên cho hay ít nhất 41 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. Một nhân chứng nói anh cũng nhìn thấy 41 thi thể tại hiện trường.

Hiện chưa rõ máy bay bị rơi thuộc hãng nào và chính xác có bao nhiêu người trên khoang. Thông tin về vụ việc được báo chí đăng tải hiện chưa thống nhất.

Hãng tin RT của Nga cho biết phi hành đoàn là người Nga. Máy bay gặp nạn sau khi vừa cất cánh.

Một nhân chứng của Reuters nhìn thấy phi cơ bay qua sông Nile Trắng. Còn một đài phát thanh địa phương cho biết trên mạng xã hội rằng vụ tai nạn xảy ra tại địa điểm cách sân bay Juba khoảng 800 m.

Tờ National Courier của địa phương đưa tin, một phụ nữ và 7 trẻ em nằm trong số các nạn nhân. Máy bay đang trên đường tới khu vực Paloich thuộc vùng Thượng Nile.

Còn tờ South Sudan Tribune cho biết máy bay gặp nạn là một phi cơ vận tải Antonov An-12, chở 5 thành viên phi hành đoàn Nga và 7 hành khách. Chỉ 2 người trên khoang sống sót sau vụ tai nạn, bao gồm một trẻ em.

An Bình  -  Theo Dân trí

Bình luận

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Xem thêm

Thế giới Facebook