Máy bay ném bom Mỹ tập trận phóng tên lửa răn đe Triều Tiên

0
2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã tiến hành tập trận phóng tên lửa cùng các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc ở khu vực gần bán đảo Triều Tiên hôm qua 10/10 trong một động thái nhằm “răn đe” Bình Nhưỡng.
Máy bay B-1B Lancer của Mỹ và máy bay chiến đấu F-15 của Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung hồi tháng 7. (Ảnh: Reuters)
Máy bay B-1B Lancer của Mỹ và máy bay chiến đấu F-15 của Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung hồi tháng 7. (Ảnh: Reuters)

Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân trên đảo Guam và bay tới Vùng nhận diện phòng không Hàn Quốc (KADIZ) vào khoảng 8h50 tối ngày 10/10 (theo giờ địa phương).

2 máy bay ném bom B-1B đã tiến hành tập trận phóng tên lửa mô phỏng với 2 máy bay chiến đấu F-15K của Không quân Hàn Quốc ở khu vực phía trên biển Nhật Bản và bay qua bán đảo Triều Tiên. Sau đó các máy bay của Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tiến hành đợt tập trận thứ hai ở khu vực phía trên biển Hoàng Hải.

Theo JCS, cuộc tập trận lần này là một phần trong kế hoạch triển khai thường xuyên các khí tài quân sự của Mỹ và Hàn Quốc nhằm tăng cường năng lực “răn đe mở rộng” đối phó Triều Tiên.

“Thông qua hoạt động tập trận lần này, các lực lượng không quân Mỹ và Hàn Quốc đã cho thấy sự quyết tâm của hai nước đồng minh trong việc đáp trả mạnh mẽ các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên”, JCS cho biết.

Mỹ chuẩn bị phương án đối phó

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc họp với các quan chức quốc phòng cấp cao để thảo luận về “một loạt phương án” trong việc xử lý mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết Tổng thống Trump đã tiếp nhận báo cáo từ Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Joe Dunford.

“Cuộc thảo luận tập trung vào một loạt phương án để đối phó với bất kỳ động thái gây hấn nào từ Triều Tiên, hoặc nếu cần thiết có thể ngăn chặn Triều Tiên đe dọa Mỹ và các đồng minh bằng vũ khí hạt nhân”, bà Sanders cho biết.

Tổng thống Trump nhiều lần ngụ ý sẽ sử dụng các biện pháp quân sự để xử lý vấn đề Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng ngày càng cho thấy sự tiến bộ trong chương trình hạt nhân và tên lửa, bất chấp sức ép từ cộng đồng quốc tế.

Ngày 7/10, nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố sẽ chỉ còn “một cách duy nhất” để áp dụng với Triều Tiên và điều này được dự đoán là giải pháp quân sự. Trước đó, hồi tháng 9, ông Trump cũng từng tuyên bố sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng có động thái đe dọa Mỹ và các đồng minh.

Thành Đạt  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm