Máy bay không người lái của Iran "lượn trên đầu" tàu sân bay Mỹ

0
Một phi đội máy bay không người lái của Iran đã tiếp cận và ghi lại rõ nét hình ảnh trên tàu một sân bay của Mỹ ở Vịnh Ba Tư.
Hình ảnh trên tàu sân bay Mỹ do máy bay không người lái Iran ghi lại (Ảnh: PressTV).

Hình ảnh trên tàu sân bay Mỹ do máy bay không người lái Iran ghi lại (Ảnh: PressTV).

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 21/4 công bố một đoạn video cho thấy hình ảnh mà họ nói là tàu sân bay của Mỹ hoạt động ở Vịnh Ba Tư.

Hình ảnh được 4 máy bay không người lái của Iran ghi lại thời gian thực cho thấy các máy bay chiến đấu cùng các thiết bị quân sự khác trên một tàu sân bay của Mỹ. Tuy nhiên, Tehran không nói rõ liệu đây là tàu sân bay nào của Mỹ.

Ở phần thứ hai của đoạn video là cảnh phi đội máy bay không người lái diễn tập tấn công nhiều mục tiêu khác nhau, trong đó có một xe thiết giáp.

Đoạn video được cho là nhằm phô trương công nghệ thiết bị không người lái của Iran. Video được công bố trong bối cảnh nhạy cảm khi Washington và Tehran đang tìm cách khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015. Chính quyền Mỹ dưới thời cựu tổng thống Donald Trump đã đơn phương rút khỏi thỏa thuận này và áp đặt trở lại các lệnh trừng phạt Iran với cáo buộc Iran tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân bất chấp thỏa thuận.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Bình luận

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế