Pháp Luật Plus - Máy bay Anh kịp thời chuyển hướng né tên lửa tại Ai Cập

Máy bay Anh kịp thời chuyển hướng né tên lửa tại Ai Cập

0
Máy bay chở khách của hãng hàng không Thomson đến Sharm el-Sheikh hồi tháng 8 đã bất ngờ chuyển hướng khi chỉ cách quả tên lửa gần 300m.
Máy bay của hãng Thomson Airways. (Ảnh: Alamy)
Máy bay của hãng Thomson Airways. (Ảnh: Alamy)

Các phương tiện truyền thông Anh cho biết, một máy bay của hãng hàng không Thomson chở khách đến khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh, Ai Cập hồi tháng 8 phải chuyển hướng bất ngờ để né một tên lửa. Báo cáo được đưa ra sau vụ rơi máy bay của Nga ở bán đảo Sinai làm 224 người thiệt mạng vào cuối tuần trước.

Theo Guardian, chuyến bay của hãng hàng không Thomson Airways mang số hiệu TOM 476, chở 189 hành khách, cất cánh từ London đến khu nghỉ mát Biển Đỏ. Máy bay đã bất ngờ chuyển hướng khi chỉ cách quả tên lửa chưa đầy 300m và hạ cánh an toàn trong khi các hành khách không hề hay biết.

"Chúng tôi đã điều tra vụ việc tại thời điểm đó và kết luận rằng đây không phải là một cuộc tấn công có chủ đích, nó chỉ là một cuộc diễn tập thông thường của quân đội Ai Cập vào thời điểm đó” phát ngôn viên của chính phủ Anh khẳng định.

Theo hãng hàng không Thomson Airways, ngay sau khi hạ cánh an toàn, các thành viên phi hành đoàn đã báo cáo vụ việc lên Bộ Giao thông Anh (DfT). Bộ Giao thông Anh cho biết, họ không tin tên lửa đó nhắm vào máy bay của nước này.

Sự cố được cho là không liên quan trực tiếp tới việc London quyết định ngừng các chuyến bay tới Ai Cập sau vụ rơi máy bay của Nga khiến 224 người thiệt mạng cuối tuần trước.

Đến nay, nhiều quốc gia đã có động thái tương tự như Anh, khi cấm máy bay nước mình di chuyển qua khu vực này đồng thời triển khai các biện pháp an ninh tăng cường.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).