Malaysia bắt giữ 1.035 lao động nước ngoài bất hợp pháp

0
Cục Nhập cư Malaysia đã bắt giữ 1.035 lao động nước ngoài bất hợp pháp và 16 chủ sử dụng lao động trong chiến dịch “Op Mega” truy quét lao động nước ngoài trên toàn quốc sau khi kết thúc chương trình cấp thẻ cư trú tạm thời (E-Card).
Hơn 1000 lao động nước ngoài bất hợp pháp bị bắt ở Malaysia . Ảnh: Reuters.
Hơn 1000 lao động nước ngoài bất hợp pháp bị bắt ở Malaysia . Ảnh: Reuters.

Trong ngày đầu tiên ra quân chiến dịch “Op Mega” vào cuối tuần qua, Malaysia đã kiểm tra 3.393 lao động nước ngoài tại 155 cơ sở. Bang Johor là bang có số lượng người lao động bất hợp pháp bị bắt giữ nhiều nhất, gồm 414 lao động và 3 chủ sử dụng lao động. Các bang khác có số lao động nước ngoài bất hợp pháp bị bắt giữ lớn là bang Kelanta, 147 lao động và bang Sabah có 69 lao động, 4 chủ sử dụng lao động.

Ngoài các bang trên, hoạt động kiểm tra trong chiến dịch truy quét lao động nước ngoài bất hợp pháp của Malaysia cũng bắt giữ cụ thể là: Terengganu (64), ở Selangor (51), Kuala Lumpur (48), Melaka (46), Perlis (41), Sarawak (36), Perak (36), Penang (23), Negeri Sembilan (23), Kedah (20), Pahang (10) và Labuan (7).

Thẻ thực thi tạm thời công nhân nước ngoài (E-Card) nhằm cho phép người lao động nước ngoài không có giấy tờ hợp lệ có thể làm việc tại nước này trong lúc chờ phê duyệt giấy phép. Cục Nhập cư Malaysia cho biết thời hạn đăng ký E-Card kết thúc vào ngày 30.6 và chỉ có 23% tương đương khoảng 161.056 lao động nhập cư bất hợp pháp đã đăng ký dù hoạt động đăng ký đã được triển khai từ 15.1 năm nay.

Tổng Giám đốc Cục Nhập cư Malaysia Mustafar Ali đã đích thân chỉ đạo chiến dịch “Op Mega”.

H.L  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm