Lý giải chiếc áo màu vàng của các quan chức Chính phủ Hàn Quốc

0
Đây được coi là đồng phục của quan chức nhà nước và thường được mặc trong trường hợp huấn luyện dân sự, tình huống phòng thủ hoặc trong các cuộc họp liên quan đến dân sự. Tên gọi chính chức của chiếc áo này là trang phục dân phòng.
Anh375.

Theo quy định của Hàn Quốc, khi xảy ra thảm họa hoặc có các buổi huấn luyện, các quan chức chính phủ bao gồm Tổng thống và các Bộ trưởng đều sẽ mặc chiếc áo màu vàng này.

Chiếc áo được coi là biểu tượng của công chức tại các hiện trường xảy ra các vụ thảm họa.

Năm 1975, khi chế độ phòng thủ dân sự được thiết lập trong thời kỳ Tổng thống Park Chung Hee, các quan chức nhà nước đã từng mặc chiếc áo dân phòng kaki màu tối trong suốt 30 năm. 

Anh376.

Chiếc áo dân phòng kaki màu hơi tối mà các quan chức Chính phủ Hàn Quốc từng mặc.

Sau đó, màu sắc và thiết kế đã được thay đổi thành màu vàng vào năm 2005. Bởi lẽ màu vàng là màu gần với màu của ánh sáng nhất, vừa mang lại sự tự tin vừa thể hiện cho sự vui tươi, năng động, hy vọng và niềm vui. 

Được biết, màu sắc trong thiết kế hiện nay là màu vàng chanh với hình ảnh tươi sáng. Vì sử dụng khóa zipper và pocket nên đã góp phần nâng cao sự năng động và tính hữu dụng cho chiếc áo khoác này. Ngoài ra, ở ngực có khắc dấu hiệu phòng thủ dân sự để nhấn mạnh chiếc áo này là biểu tượng của phòng thủ dân sự. 

Thanh Trà

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Xem thêm