Lũ lụt nghiêm trọng tại Ấn Độ, gần 200 người thiệt mạng

0
Mưa lớn, lũ lụt nhiều tuần tại Tamil Nadu, Ấn Độ làm gần 200 người chết, hàng trăm ngàn người phải bỏ nhà cửa đi sơ tán, gây thiệt hại nặng nề cơ sở vật chất ở địa phương.
Nhân viên cứu hộ sử dụng thuyền bơm hơi để đưa người dân qua khu vực nước lũ. (Ảnh:AFP)
Nhân viên cứu hộ sử dụng thuyền bơm hơi để đưa người dân qua khu vực nước lũ. (Ảnh:AFP)

Hôm thứ tư, các quan chức chính phủ cho biết hơn 200.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa của mình sau trận lũ lụt kinh hoàng ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ.

Chính quyền Chennai cho biết, sau bốn tuần mưa lụt kinh hoàng khiến tổng cộng 186 người thiệt mạng. Hàng loạt ngôi trường, nhà máy, cửa hiệu và các địa điểm công cộng khác cũng bị đóng cửa do nguy cơ chết người từ lũ quét.

Sân bay Quốc tế Chennai đã bị đóng cửa do đường băng bị ngập khiến hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt tại đây. Dự kiến, sân bay sẽ vẫn đóng cửa cho đến thứ năm.

Nhiều tuyến đường chính tại thành phố đều bị ngập nặng. (Ảnh:AFP)
Nhiều tuyến đường chính tại thành phố đều bị ngập nặng. (Ảnh:AFP)

Truyền hình Ấn Độ cho biết, hầu hết các tuyến đường chính, đường cao tốc, bao gồm cả đường bờ biển đều bị ngập nặng và tạm ngừng hoạt động. Hệ thống điện cũng bị cắt.

Ấn Độ triển khai hàng nghìn binh lính và nhân viên cứu hộ với các tàu thuyền bơm hơi, cũng như thiết bị lặn và thiết bị y tế đến khu vực bị lũ lụt để giúp đỡ người dân.

Hồi tháng 9 năm ngoái, hàng trăm người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt ở phía Bắc thành phố Srinagar. Mưa lớn và lũ lụt vào mùa mưa tại Ấn Độ đã cướp đi nhiều sinh mạng và gây thiệt hại lớn đến cuộc sống người dân.

Linh Han

Loading...

Bình luận

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm