Lở núi kinh hoàng ở Trung Quốc, 17 tòa nhà cao tầng bị đổ sập

0
Ngày 20/12, một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại khu ​công nghiệp thuộc quận Quang Minh, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, khiến 17 tòa nhà bị đổ sập.
  Hiện trường xảy ra vụ lở núi kinh hoàng tại Trung Quốc.  (Ảnh: Reuters)

Hiện trường xảy ra vụ lở núi kinh hoàng tại Trung Quốc.

(Ảnh: Reuters)

Đài truyền hình CCTV Trung Quốc cho biết, vụ lở núi xảy ra lúc 11 giờ 40 phút ngày 20/12. Bốn nạn nhân đã được giải cứu khỏi hiện trường và phần lớn cư dân đã được sơ tán trước khi vụ lở đất xảy ra ở ngoại ô phía tây bắc của thành phố Thâm Quyến.

Đội cứu hỏa Thành phố Thâm Quyến cho biết tuy chỉ một ngôi nhà bị đổ sập, nhưng vụ lở đất kinh hoàng đã chôn vùi nhiều ngôi nhà khác, gây ảnh hưởng đến một khu vực rộng lớn.

Theo thông tin từ CCTV, bên cạnh một ngôi nhà bị sập, vụ lở đất còn chôn vùi 17 tòa nhà khác, trong đó có cả 2 khu nhà ở của công nhân.

Ren Jiguang, Phó giám đốc công an thành phố Thâm Quyến cho biết, phần lớn cư dân khu vực trên đã sơ tán đến nơi an toàn trước khi sự việc xảy ra nhưng không biết chắc chắn liệu có ai bị chôn vùi trong vụ sạt lở.

Hơn 600 nhân viên cứu hộ đã được điều tới hiện trường để tìm kiếm những người còn sống. Họ đã cứu được 8 người, trong đó có 1 người bị thương nhẹ.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khai mạc Tết Trung thu phố cổ Hà Nội 2020

Ngày 25-9, tại Ngôi nhà di sản (số 87 phố Mã Mây), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động vui Tết Trung thu.

Núi Bà Tây Ninh đẹp ngỡ ngàng từ trên cao

Vi vu giữa mây trắng, check-in vườn hoa trên nóc nhà Nam Bộ, chiêm bái chùa Bà linh thiêng và vô vàn trải nghiệm mới lạ tại Núi Bà Tây Ninh.

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Xem thêm