Pháp Luật Plus - Lo ngại an toàn, nhiều hành khách Mỹ từ chối bay bằng máy bay Boeing 737 MAX

Lo ngại an toàn, nhiều hành khách Mỹ từ chối bay bằng máy bay Boeing 737 MAX

0
Bất chấp làn sóng các nước và hãng vận tải cấm bay đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX, các hãng hàng không Mỹ vẫn đang tiếp tục khai thác máy bay này. Tuy nhiên, nhiều hành khách và phi hành đoàn đã tỏ ra lo ngại về an toàn, trong đó nhiều người đã từ chối bay trên máy bay đang gây tranh cãi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo AFP, sau vụ tai nạn chết người thứ 2 của máy bay Boeing 737 MAX, một số chính trị gia Mỹ đã kêu gọi dừng khai thác đối với dòng máy bay này để chờ kết quả điều tra nhưng giới chức Mỹ đến nay chưa ban bố lệnh cấm.

“2 chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 hoàn toàn mới đã bị rơi trong 5 tháng. Nếu Trung Quốc đã yêu cầu tất cả 96 chiếc 737 Max 8 của họ dừng bay thì các hãng hãng không Southwest, American và United Airlines thực sự nên làm gì đó để trấn an người dân Mỹ rằng máy bay 737 Max 8 của họ vẫn đáng tin cậy hoặc dừng khai thác máy bay này”, một cư dân ở Maryland tên Keith Gu nói.

Trên mạng xã hội, ngày càng nhiều người Mỹ bày tỏ sự nghi ngờ tương tự như ông Gu. Một số người đã hủy các chuyến bay trên chiếc máy bay một lối đi này hoặc đặt lại các chuyến bay sử dụng máy bay khác.

Người sử dụng mạng xã hội Mỹ đang sử dụng cụm từ Dừng khai thác Boeing 737 MAX 8 để thúc giục giới chức Mỹ có các bước đi tương tự các nước khác.

Đến nay, Đức, Anh, Pháp và 3 nước châu Á đã cấm dòng máy bay trên bay trong không phận của họ. Một số nước khác yêu cầu dừng khai thác các máy bay Boeing 737 MAX 8.

Reuters cho biết, dự kiến, trong ngày hôm nay (13/3), Ủy ban thương mại của Thượng viện Mỹ sẽ tiến hành điều trần về 2 vụ tai nạn chết người của máy bay 737 MAX 8 kể từ tháng 10/2108.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

0
Phút đón giao thừa, đầu xuân năm mới ở ngọn hải đăng Mũi Điện của những người làm nhiệm vụ bảo vệ điểm tiền tiêu của Tổ quốc luôn rất đặc biệt.
Không ngủ ở London

Không ngủ ở London

0
"Đừng bỏ qua Cung điện Buckingham và Cầu tháp London", một anh bạn nhắn nhủ trước khi tôi tới Anh. Nhưng quả thực, London có nhiều thứ hấp dẫn hơn tôi tưởng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Link liên kết