Pháp Luật Plus - Lo ngại an toàn, nhiều hành khách Mỹ từ chối bay bằng máy bay Boeing 737 MAX

Lo ngại an toàn, nhiều hành khách Mỹ từ chối bay bằng máy bay Boeing 737 MAX

0
Bất chấp làn sóng các nước và hãng vận tải cấm bay đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX, các hãng hàng không Mỹ vẫn đang tiếp tục khai thác máy bay này. Tuy nhiên, nhiều hành khách và phi hành đoàn đã tỏ ra lo ngại về an toàn, trong đó nhiều người đã từ chối bay trên máy bay đang gây tranh cãi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo AFP, sau vụ tai nạn chết người thứ 2 của máy bay Boeing 737 MAX, một số chính trị gia Mỹ đã kêu gọi dừng khai thác đối với dòng máy bay này để chờ kết quả điều tra nhưng giới chức Mỹ đến nay chưa ban bố lệnh cấm.

“2 chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 hoàn toàn mới đã bị rơi trong 5 tháng. Nếu Trung Quốc đã yêu cầu tất cả 96 chiếc 737 Max 8 của họ dừng bay thì các hãng hãng không Southwest, American và United Airlines thực sự nên làm gì đó để trấn an người dân Mỹ rằng máy bay 737 Max 8 của họ vẫn đáng tin cậy hoặc dừng khai thác máy bay này”, một cư dân ở Maryland tên Keith Gu nói.

Trên mạng xã hội, ngày càng nhiều người Mỹ bày tỏ sự nghi ngờ tương tự như ông Gu. Một số người đã hủy các chuyến bay trên chiếc máy bay một lối đi này hoặc đặt lại các chuyến bay sử dụng máy bay khác.

Người sử dụng mạng xã hội Mỹ đang sử dụng cụm từ Dừng khai thác Boeing 737 MAX 8 để thúc giục giới chức Mỹ có các bước đi tương tự các nước khác.

Đến nay, Đức, Anh, Pháp và 3 nước châu Á đã cấm dòng máy bay trên bay trong không phận của họ. Một số nước khác yêu cầu dừng khai thác các máy bay Boeing 737 MAX 8.

Reuters cho biết, dự kiến, trong ngày hôm nay (13/3), Ủy ban thương mại của Thượng viện Mỹ sẽ tiến hành điều trần về 2 vụ tai nạn chết người của máy bay 737 MAX 8 kể từ tháng 10/2108.

Hà Dung

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Quốc tế